Tủ giữ nóng thức ăn là thiết bị không thể thiếu trong mỗi bếp ăn tập thể, bếp nhà hàng… Nó giúp thức ăn luôn nóng hổi trong suốt thời gian phục vụ thực khách. Trong thực tiễn, các loại quầy Buffet là một trong những dạng quầy dưỡng nóng thực phẩm. Xưa đến nay dân gian có câu: “đồ ngon không bằng ăn nóng” quả không sai. Thức ăn dẫu ngon đến đâu mà để nguội cũng chẳng ra gì. Đầu bếp có tài ba đến mấy mà đồ nấu ra để nguội cũng xem như hoài công.

bàn quầy giữ nóng thức ăn cao cấp
bàn quầy giữ nóng thức ăn cao cấp

Để hiểu hết được mức độ quan trong của tủ giữ nóng thức ăn. Mời bạn trải nghiệm cái lạnh của mùa đông của miền Bắc Việt Nam. Không gì ngon bằng thưởng thức lúc đồ ăn còn đang bốc khói. Bởi thế người có điều kiện thường có phục vụ chén ngay tại bếp. Thực khách phổ thông luôn cần đến quầy dưỡng nóng để có những bữa ngon miệng.

Nguyên lý cơ bản của các loại quầy dưỡng nóng thực phẩm.

Hầu hết các loại tủ, bàn, quầy dưỡng nóng đều sử dụng nước nóng hoặc hơi nước nóng. Cá biệt có một số loại dùng nhiệt từ các loại bóng sấy giữ nóng các món chiên. Thực phẩm được chứa trong các dàn khay có nắp đậy. Dàn khay này được đặt trong khoang nước có nhiệt độ ổn định. Mức độ nóng của nước được kiểm soát bằng hệ thống cảm biến và rơ le điều chỉnh. Dàn khay có nhiệt độ được đảm bảo giống nhau ở mỗi khay. Không có chuyện khay ngần nguồn nhiệt thì nóng, khay xa thì nguội.

Một số mẫu tủ giữ nóng thực phẩm có ngăn để đồ bên dưới Một số mẫu tủ giữ nóng thức ăn kết hợp với kính Một số mẫu tủ giữ nóng thức ăn có giá để đồ bên dưới

Một số kiểu dáng thiết bị dưỡng nóng thực phẩm phổ biến hiện nay.

Đối với các loại tủ giữ nóng thức ăn dùng nhiệt từ bóng sấy, thường là bóng Halogen. Các khay chứa thức ăn được đặt trên dàn đèn sinh nhiệt (một hoặc nhiều đèn). Loại thiết bị dưỡng nóng kiểu này thường có nhược điểm là hao điện. Khó kiểm soát được nhiệt độ và nhiệt không đều ở các khay thực phẩm. Chỉ sử dụng để dưỡng nóng các loại đồ chiên để đảm đồ ăn luôn giòn rụm. Lưu ý không dùng quầy dạng này trong thời gian quá dài, dễ làm đồ ăn bị khô.

Nói chung đọc thì rất lâu, nếu ngại đọc anh chị gọi luôn cho em. Hotline/zalo: 083 868 3636, cần gì em tư vấn luôn cho nhanh ạ!.

Xem chi tiết & giá bán các mẫu thiết bị dưỡng nóng thực phẩm khác tại đây

Nguyên lý cơ bản tủ dưỡng nóng thực phẩm
Nguyên lý cơ bản tủ dưỡng nóng thực phẩm

Cấu tạo tủ giữ nóng thức ăn.

Các thiết bị dưỡng nóng dạng tủ, quầy, bàn… đều có các thành phần cấu thành chính bao gồm:

 • Thân định hình và khung đỡ.
 • Dàn chia khay và các loại khay chứa thức ăn.
 • Buồng nước tạo nhiệt / tạo hơi.
 • Bộ phận gia nhiệt dùng điện.
 • Hệ thống cảm biến và rơ-le điều chỉnh.
Các mẫu tủ, quầy dưỡng nóng đồ ăn kiểu dáng khác anh chị xem video quay thực tế tại đây.

Thân định hình và khung đỡ

Thân vỏ và khung đỡ quyết định kiểu dáng của thiết bị. Từ đó mà ta có các loại tên gọi:

 • Tủ giữ nóng thức ăn.
 • Quầy dưỡng nóng.
 • Xe dưỡng nóng thức ăn
 • Bàn dưỡng nóng…
 • Thậm chí máng dưỡng nóng!

Thân vỏ thường được gia công từ inox 304. Ngoài ra anh chị có thể yêu cầu làm inox 201 nếu muốn, để giảm chi phí.

Tủ dưỡng nóng thức ăn cao cấp
Tủ dưỡng nóng thức ăn cao cấp

Các loại khay của tủ giữ nóng thực phẩm

Các khay chứa thức ăn bắt buộc có nắp đậy để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cũng như tránh thất thoát nhiệt gây lãng phí. 100% khay đựng thức ăn dùng trong tủ dưỡng nóng phải là khay 304. Tùy theo nhu cầu sử dụng và số lượng đầu món. Có thể sử dụng dàn với số lượng: 2 – 3 – 4 – 6 – 10 – 50 – 100 khay…

Không những thế tùy theo khối lượng đồ ăn anh chị có thể chọn loại kích cỡ khay phù hợp. Hiện tại có 6 loại kích cỡ khay cơ bản với kích thước theo hình dưới đây.

Sau khi chọn được số lượng khay, kích cỡ khay quầy giữ nóng thức ăn. Anh chị cần quan tâm đến chiều sâu của khay. Hơi lằng nhằng và rối rắm nhưng nhu cầu thị trường nhiều kiểu thì e biết thế nào được. Thế nên em chỉ làm 3 loại chiều sâu khay cơ ‘s bản ở bảng dưới đây.

Kích thước các loại khay dùng trên quầy hâm nóng đồ ăn
Kích thước các loại khay dùng trên quầy hâm nóng đồ ăn

Bảng kích cỡ các loại khay giữ nóng thức ăn

Kích cỡ khay / Loại khay Độ sâu tiêu chuẩn Sâu hơn tí Sâu nhất
Cỡ A1: 530 x 325 (mm) 100 (mm) 150 (mm) 200 (mm)
Cỡ A2: 325 x 265 (mm) 100 (mm) 150 (mm) 200 (mm)
Cỡ A3: 325 x 176 (mm) 100 (mm) 150 (mm) 200 (mm)
Cỡ A4: 265 x 162 (mm) 100 (mm) 150 (mm) 200 (mm)
Cỡ A6: 162 x 162 (mm) 100 (mm) 150 (mm) 200 (mm)
Cỡ A9: 176 x 108 (mm) 100 (mm) 150 (mm) 200 (mm)

Lưu ý: Kích thước được tính bằng milimet. Để anh chị hình dung kích cỡ dễ dàng hơn thì mình chỉ cần nhớ:

 • Khay A2 bằng một nữa khay A1
 • Khay A4 bằng 1/4 khay A1
 • Khay A3 bằng 1/3 khay A1
 • Tương tự khay 9 khay A9 ghép lại sẽ bằng khay A1.

Khoang nước trên quầy dưỡng nóng thức ăn

Là dạng khoang nước kín được tiếp xúc trực tiếp với giàn khay thực phẩm. Có thể ngâm dàn khay trong nước hoặc để nổi trên mặt nước. Ngâm sẽ dùng trực tiếp nguồn nhiệt từ nước. Còn để nổi sẽ sử dụng nhiệt từ hơi nước bốc lên.

Khoang nước được trang bị hệ thống cấp thoát nước tự động. Anh chị chỉ cần cấp một nguồn nước đầu vào khi để cố định. Tủ giữ nóng thức ăn loại nào cũng có van xả khoang nước. Dùng để xả nước vệ sinh buồng nước sau mỗi lần sửa dụng.

Cận cảnh khay cỡ A2 trên tủ giữ nóng thức ăn 8 khay A2
Cận cảnh khay cỡ A2 trên tủ giữ nóng thức ăn 8 khay A2

Bộ phận gia nhiệt

Thường dùng các loại thanh nhiệt điện trở dài, công suất thấp. Kết nối với bộ điều chỉnh nhiệt và an toàn điện. Anh chị lưu ý khởi động thiết bị trước 10 – 15 phút trước khi đưa khay đồ ăn vào bảo quản nóng.

Hệ thống cảm biến nhiệt và rơ-le điều chỉnh

Hệ thống này giúp đảm bảo kiểm soát được chính xác nhiệt độ dưỡng nóng thức ăn. Cũng tùy món và yêu cầu mà ta có thể chọn mức nhiệt giữ nóng phù hợp. Thông thường mức nhiệt khoảng 70 đến 80 độ C là phổ biến hơn cả. Đây là mức nhiệt phù hợp nhất để giữ nguyên hương vị đồ ăn. Đồng thời thực khách cũng không cần thổi phù phù trước khi chén.

Ưu điểm của tủ giữ nóng thức ăn Bep36

Bền bỉ và tiết kiệm điện là 2 ưu điểm lớn nhất trong các dòng thiết bị dưỡng nóng đồ ăn. Do Bep36 sản xuất & phân phối. Với chính sách bảo hành toàn quốc 1 năm 1 đổi 1. Anh chị hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Bản thân các thiết bị dạng này cấu tạo đơn giản nên cũng không có gì để hỏng cả.

Việc dưỡng nóng đồ ăn bằng bàn tủ giữ nóng thức ăn không bị khô trong thời gian dài. Nó phù hợp với các món nấu, hầm, xào, hấp, các món canh, soup…

Đặc biệt với các loại đồ chiên anh chị nên sử dụng tủ dạng đèn Halogen. Tuy nhiên không nên dưỡng nóng quá 3 giờ bằng tủ loại này. Vì đồ chiên bảo quản lâu dễ bị khô.

Bep36 sản xuất thiết bị theo yêu cầu nên ngoài các mẫu. Có sẵn trên hình, anh chị có thể đặt theo yêu cầu riêng. Về kiểu dáng, kích thước, số lượng khay, loại khay…

Chúng tôi luôn cam kết giá rẻ nhất thị trường, giao hàng không quá 03 ngày. Bởi vì chuyên dòng thiết bị này gần 20 năm tại Việt Nam.

Một số mẫu tủ giữ nóng thực phẩm có ngăn để đồ bên dưới
Một số mẫu tủ giữ nóng thực phẩm có ngăn để đồ bên dưới

 

Phân loại kiểu quầy dưỡng nóng thức ăn

Như trên đã nói tùy vào kiểu dáng và công năng sử dụng. Tủ giữ nóng thức ăn có thể được chia ra các loại: quầy, tủ, bàn… Nó phụ thuộc vào cách mọi người gọi, chứ bản chất không khác biệt.

Nếu phải nhất thiết phải phân loại ta cứ kiểu dáng bề ngoài mà phệt. Thì có các loại cơ bản như sau:

1. Quầy dưỡng nóng đặt bàn

Đây là các loại quầy đơn giản chỉ bao gồm các khay được đặt trong khoang nước. Không chân đế, không hộc đựng và thường giá khá rẻ. Anh chị đặt thẳng lên măt bàn rồi bỏ đồ ăn vào giữ nóng. Khách ăn gì mở nắp ra tự lấy đéo cần nói nhiều. Đương nhiên nó vẫn đầy đủ tính năng như các loại tủ giữ nóng thức ăn khác. Chỉ có điều nhìn đơn giản và gọn nhẹ hơn.

Quầy dưỡng nóng thức ăn đặt bàn ốp thêm cả kính bên trên
Quầy dưỡng nóng thức ăn đặt bàn ốp thêm cả kính bên trên

2. Quầy dưỡng nóng thức ăn có hộc tủ hoặc giá kệ dưới.

Thì cũng giống như loại trên thôi. Khác cái là em sẽ làm thêm khoang để đồ bên dưới hoặc giá kệ. Để anh chị tận dụng khoảng không gian bên dưới. Loại này thì nhìn hoành tráng bệ vệ nhưng giá cũng rẻ thôi. Riêng hộc tủ để đồ bên dưới anh chị có thể order két để đựng tiền. Hoặc không để dụng cụ nồi niêu muỗng nĩa các thứ thôi cũng được. Kiểu dáng anh chị có thể tham khảo 4 mẫu ở ảnh vuông bên trên. Dưới đây là một số mẫu chỉ làm giá để đồ dưới. Bánh xe lắp thêm nếu được yêu cầu!.

Một số mẫu tủ giữ nóng thức ăn có giá để đồ bên dưới
Một số mẫu tủ giữ nóng thức ăn có giá để đồ bên dưới
Mẫu bàn buffet dưỡng nóng có kệ bên dưới
Mẫu bàn buffet dưỡng nóng có kệ bên dưới

3. Tủ giữ nóng thức ăn có lắp kính bên trên

Về cơ bản thì nó cũng là 1 trong 2 loại phía trên. Tuy nhiên được trang bị khung kính bên trên dàn khay đồ ăn. Thiết kế này gia tăng tính thẩm mỹ cũng như sang trọng hơn. Nó phù hợp với các anh chị khoái kiểu trưng bày mĩ thuật. Đồng thời cũng phù hợp cả với anh chị yêu cầu cao về vệ sinh. Anh chị có thể yêu cầu thêm về việc lắp đèn màu các thứ cho sinh động. Không thì đèn led trắng cũng khá đẹp rồi.

Một số mẫu tủ giữ nóng thức ăn kết hợp với kính
Một số mẫu tủ giữ nóng thức ăn kết hợp với kính

Nói chung là thiết kế thêm phần kính sẽ tốn thêm của anh chị một khoản nữa. Anh chị nên cân nhắc xem nhu cầu của mình có cần lắp thêm kính hay không. Kính cũng cũng có lắm loại, loại bình dân cũng phải hơn 400k/m.

Tham khảo thêm: TỦ GIỮ NÓNG THỨC ĂN GIÁ RẺ CÓ NÊN LẮP KÍNH HAY KHÔNG?

Quan điểm cá nhân tác giả trong phần này

Như anh chị thấy trong hình thật, kính thì cũng có nhiều kiểu dáng. Nên tủ giữ nóng anh chị muốn lắp kiểu nào thì yêu cầu để em lên đơn sản xuất. Theo quan điểm của em chỉ cần lắp 1 dải kính trước quầy. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là được. Dải kính này giúp ngăn tiếp xúc trực tiếp giữa đường tiếng của khách ăn với đồ trong khay. Hoặc tránh khói bụi từ môi trường ngoài với các anh chị có nhà hàng ở mặt đường lớn.

Nói chung quan điểm thế thôi chứ không thể dạy người giàu cách tiêu tiền được. Thế nên anh chị có nhu cầu đặt sản xuất tủ dưỡng nóng thức ăn, gọi em: 083 868 3636. Cam kết trẻ trung, nhiệt tình, đúng hẹn. Hàn em bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 trên cả lước nên anh chị không phải nghĩ đâu. Bao giá toàn quốc luôn nha các anh chị.

Thông tin tham khảo thêm về giữ nóng đồ ăn

Bếp xin cảm ơn anh chị đã xem đến đây. Điều này chứng tỏ anh chị là những người rất chịu khó đọc & tìm tòi. Tuy nhiên chữ nào thì cũng sẽ hết, phần dưới đây. Bếp viết để phục vụ bot của các nền tảng tìm kiếm. Anh chị thích có thể lướt xuống đọc thêm các thông tin mới. Hoặc có thể quay lại gọi hotline để em tư vấn thêm thông tin nếu cần thiết.

Thiết bị giữ nóng đồ ăn cả ngày lẫn đêm

Giữ cho bữa tiệc diễn ra cả ngày lẫn đêm với. Máy chủ buffet bằng thép không gỉ và Khay hâm nóng của Elite Platinum. Máy phục vụ buffet được thiết kế đặc biệt được trang bị tổng cộng hai khay buffet 2,5 lít bằng thép không gỉ. Bạn cũng có thể chọn không sử dụng chảo đi kèm và sử dụng bộ đồ ăn hoặc chảo giấy bạc. Của riêng mình bằng cách đặt chúng trực tiếp trên khay hâm nóng 8 inch x 18 inch phẳng.

Bạn có thể giữ ấm thức ăn trong nhiều giờ tại tất cả các cuộc tụ họp xã hội của mình. Mà không cần sử dụng ngọn lửa trần hoặc nước ấm. Phục vụ khoai tây nghiền tỏi phô mai, nước thịt nóng và ức gà tây mềm cùng một lúc. Mỗi chảo 2,5 Quart đều có nắp vòm trong suốt Không chứa BPA với khe tích hợp để phục vụ đồ dùng.

Với các cài đặt nhiệt độ Thấp, Trung bình và Cao, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh để giữ cho thức ăn luôn nóng và sẵn sàng phục vụ hoặc đặt ở mức thấp trong khi khách đang hòa vào nhau. Thiết kế bằng thép không gỉ kiểu dáng đẹp giúp dễ dàng vệ sinh và an toàn với tủ giữ nóng thức ăn.

Cận cảnh bàn giữ nóng thức ăn 3 khay A1 cơ bản có tủ để đồ dưới
Cận cảnh bàn giữ nóng thức ăn 3 khay A1 cơ bản có tủ để đồ dưới

Chảo giữ nóng đồ ăn từ châu Âu

Đĩa hâm nóng bề mặt 21” x 16” có thể vừa với nhiều món ăn cùng một lúc và trông đẹp mắt trên bất kỳ mặt quầy, bàn ăn hoặc tiệc tự chọn nào. Kích thước và khả năng kiểm soát nhiệt độ có thể điều chỉnh khiến nó phù hợp cho bữa tối gia đình, buổi họp mặt bóng đá vào Chủ nhật, bữa ăn ngày lễ hoặc các bữa tiệc và sự kiện lớn khác.

GIỮ THỨC ĂN HẤP DẪN CẢ NGÀY

Các cài đặt nhiệt độ có thể điều chỉnh giúp bạn dễ dàng hâm nóng thức ăn nhanh chóng. Trong khi tính năng an toàn cầu chì giúp khay điện không bị quá nóng để bạn có thể giữ ấm thức ăn suốt cả ngày. Bạn có thể đặt chế độ tủ giữ nóng thức ăn suốt cả ngày. Hoặc điều chỉnh ở mức cao để hâm nóng món khai vị của bạn một cách nhanh chóng. Không nên để lâu hơn 72 giờ. 400W, tương thích với ổ cắm 220V.

CHẤT LƯỢNG CAO

Có thể được sử dụng với tất cả các dụng cụ nấu nướng và dụng cụ nướng an toàn với nhiệt. Chảo nướng bằng nhôm hoặc thủy tinh, đĩa hầm, nồi, chảo và hơn thế nữa! Tay cầm bằng nhôm cảm ứng mát mẻ để vận chuyển thuận tiện và thêm an toàn.

MẶT KÍNH SANG TRỌNG

Thiết kế tiết kiệm không gian kiểu dáng đẹp với mặt trên bằng kính cường lực màu đen và các điểm nhấn bằng thép không gỉ trông tuyệt vời trên mọi bàn hoặc tiệc tự chọn. Thiết kế tấm kính mang tính cách mạng giúp việc lau chùi trở nên dễ dàng.

TỦ GIỮ NÓNG THỨC ĂN TIÊU CHUẨN CHÂU ÂU

CETL đã được phê duyệt với công nghệ an toàn tiên tiến cho độ bền lâu dài và bảo hành 1 năm do Chefman cung cấp. Vì vậy bạn có thể mua mà không cần lo lắng – chúng tôi hỗ trợ bạn.

Quầy giữ nóng thức ăn Bep36

Kiểu dáng trang nhã với bề mặt kính bóng bẩy, dễ lau chùi và đã được Intertek kiểm nghiệm về độ an toàn. Với kích thước rộng rãi, khay hâm nóng này có thể chứa nhiều món ăn an toàn với nhiệt cùng một lúc và trông thật tuyệt trên bất kỳ bàn ăn hoặc tiệc tự chọn nào.

Cài đặt nhiệt độ có thể điều chỉnh lên tới 265 F. Giúp bạn dễ dàng hâm nóng hoặc giữ ấm thức ăn một cách nhanh chóng. Trong khi tính năng an toàn cầu chì giúp thức ăn không bị quá nóng. Đảm bảo không che hoặc chặn quạt gần tay cầm. Hoàn hảo để giải trí, kỳ nghỉ, họp mặt gia đình và sử dụng hàng ngày. Tay cầm bên mở rộng để vận chuyển an toàn; mang thức ăn của bạn thẳng từ nhà bếp đến bàn ăn.

Một số mẫu kích thước bàn dưỡng nóng để bạn tham khảo
Một số mẫu kích thước bàn dưỡng nóng để bạn tham khảo

Bữa tiệc với các món ăn nóng hổi

Đó không phải là một bữa tiệc mà không có khay hâm nóng Bep36!. Kiểu dáng trang nhã với bề mặt kính cách mạng, dễ lau chùi. Kích thước rộng rãi, nó có thể chứa nhiều món ăn cùng một lúc và trông tuyệt vời trên bất kỳ bàn ăn hoặc tiệc tự chọn nào. Chức năng kiểm soát nhiệt độ có thể điều chỉnh và tính năng cầu chì an toàn. Giúp tủ giữ nóng thức ăn không bị quá nóng. Để bạn có thể giữ ấm thức ăn suốt cả ngày.

Khay giữ ấm thức ăn bếp sờ 36

Bạn có thể giữ ấm ở mức thấp để giữ ấm thức ăn cả ngày. Hoặc điều chỉnh ở mức cao để hâm nóng món khai vị của bạn một cách nhanh chóng. Hoàn hảo để giải trí cho gia đình trong trận đấu bóng đá vào Ngày Lễ tạ ơn hoặc sử dụng hàng ngày. Tay cầm bên mở rộng để vận chuyển an toàn – mang thức ăn của bạn thẳng từ nhà bếp đến bàn ăn. ISO đã thử nghiệm về độ an toàn.

Cho dù đó là một buổi sáng cuối tuần và bạn đang làm một mẻ bánh kếp hay nấu nhiều món ăn cho bữa tối ngày lễ, thì việc tìm cách giữ ấm thức ăn thường là điều cần thiết. May mắn thay, có một số phương pháp khác nhau có sẵn trong nhà bếp của bạn để giữ cho bánh mì nướng kiểu Pháp, đồ chiên ngập dầu và thậm chí cả khoai tây nghiền không bị nguội.

Thiết bị dưỡng nóng kiểu 2 khay cỡ A1
Thiết bị dưỡng nóng kiểu 2 khay cỡ A1

Tủ dưỡng nóng thức ăn bằng điện

Một số lò nướng thực sự sẽ có cài đặt “ấm”, thường là 170 đến 200 F hoặc ngăn hâm nóng, nhằm giữ thực phẩm ở mức nhiệt độ ấm. Nếu lò của bạn không có, hãy đặt ở nhiệt độ 200 đến 250 F. Chuyển thức ăn đã nấu chín vào khay nướng, chảo an toàn cho lò nướng hoặc đĩa nướng và đậy bằng giấy nhôm trước khi cho vào lò.

Nếu bạn đang cố gắng giữ ấm các mẻ bánh kếp, bánh quế, bánh rán hoặc bất kỳ món chiên ngập dầu nào. Hãy xếp chúng thành một lớp duy nhất trên giá làm mát đặt trên khay quầy giữ nóng thức ăn. Để tránh chúng bị sũng nước hoặc mềm oặt. Bạn cũng có thể muốn phủ một lớp giấy bạc lỏng lẻo để ngăn bên ngoài không bị chuyển sang màu nâu nữa.

10 cách giữ nóng quầy thức ăn cho các bữa tiệc

Làm thế nào để bạn giữ ấm mọi thứ và sẵn sàng để ăn khi bạn đang phục vụ 40 khách? Với những gợi ý hữu ích này! Học cách giữ ấm thức ăn trong khi bạn ăn nốt phần còn lại của bữa ăn.

Với lò nướng kiểu truyền thống

Nếu bạn có không gian, lò nướng 200 ° F là hoàn hảo để giữ ấm thức ăn. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị trước các món ăn kèm và hâm nóng chúng trong lò nướng 350°F. Dưới đây là những món ăn phụ yêu thích dành cho đám đông.

Bàn giữ nóng mix 2 khay A1 + 2 khay A2 loại xịn
Bàn giữ nóng mix 2 khay A1 + 2 khay A2 loại xịn

Lò nướng điện kiểu mới

Hầu hết mọi người cất chảo trong ngăn kéo của lò nướng. Nhưng ngăn kéo đó thực sự có một mục đích khác: giữ ấm thức ăn của bạn. Một số tủ giữ nóng thức ăn có cài đặt nhiệt cụ thể cho ngăn này. Nhưng nó sẽ luôn ấm nếu tủ nóng. Khi một món ăn kết thúc trong lò nướng, chỉ cần đặt nó vào ngăn kéo để giữ ấm trong khi bạn hoàn thành các món ăn còn lại. Bạn phải luôn tuân theo quy tắc này khi cất giữ các vật dụng trong ngăn kéo của lò nướng.

Sử dụng nồi nấu chậm hoặc nồi ăn liền

Nếu bạn đã nấu một món ăn phụ trong nồi nấu chậm hoặc ấm điện có nước. Bạn sẽ cực kỳ dễ dàng giữ ấm món ăn đó sau khi nấu xong. Chỉ cần chọn cài đặt “Giữ ấm” và bạn sẽ bắt đầu!

Bạn cũng có thể chuyển một món ăn đã nướng bằng lò nướng hoặc bếp từ sang nồi nấu chậm để giữ ấm. Dưới đây là các công thức nấu ăn yêu thích của chúng tôi để làm trong nồi nấu.

Một số loại tủ giữ nóng thức ăn kiểu Âu – Mỹ

Các món ăn Âu – Mỹ được thiết kế đặc biệt để giữ ấm thức ăn của bạn trong nhiều giờ. Mặc dù có một bộ có vẻ xa xỉ, nhưng chúng không đắt như bạn nghĩ. Và bạn có thể tái sử dụng chúng cho rất nhiều dịp: Tiệc Superbowl, tiệc potluck, tiệc nướng ở sân sau hoặc tiệc tối. Xin lỗi! Dưới đây là một vài ý tưởng ăn tối ấn tượng để có tiện dụng.

Bật Nướng

Ngay cả khi bạn không sử dụng vỉ nướng để nấu bữa tối, bạn vẫn có thể sử dụng nó để giữ ấm thức ăn. Bật một trong những đầu đốt ở nhiệt độ thấp nhất có thể và sử dụng nó để giữ ấm món thịt hầm hoặc món ăn phụ trong khi bạn đợi phần thức ăn còn lại chín. Dưới đây là những ý tưởng nướng yêu thích của chúng tôi cho bữa tối.

Mô hình bàn dưỡng nóng kết hợp nhiều kích cỡ khay
Mô hình bàn dưỡng nóng kết hợp nhiều kích cỡ khay

Tạo nồi hơi đôi

Tùy chọn này là tuyệt vời cho các mặt tinh tế, chẳng hạn như khoai tây nghiền hoặc nước thịt. Nếu bạn không có nồi hơi đôi, bạn có thể tạo một nồi hơi bằng cách đun sôi nước trong nồi nước sốt hoặc chảo. Đặt bát lên trên chảo và để hơi nước giữ ấm. Nhận thêm các mẹo nấu ăn thiên tài sẽ tiết kiệm bất kỳ bữa tối ngày lễ nào.

Máy làm mát cách nhiệt

Nếu bạn không cần giữ ấm thức ăn lâu, tủ mát cách nhiệt là một lựa chọn tuyệt vời! Thành dày sẽ giữ ấm thức ăn trong khoảng 30 phút. Bạn có thể thêm một nồi nước sôi vào ngăn mát nếu bạn cần giữ ấm thức ăn lâu hơn. Nó cũng tuyệt vời cho du lịch.

Lò nướng bánh mì

Nó không quá lớn, vì vậy đừng mong đợi chứa cả một con gà tây trong đó. Nhưng lò nướng bánh mì là lựa chọn hoàn hảo cho những món nhỏ như bánh cuộn hoặc món tráng miệng. Mặt trên của lò cũng thường nóng lên khi bật, điều đó có nghĩa là bạn có thể đặt một cái soong lên trên và tận dụng nhiệt truyền sang.

Chăn giữ ấm bằng điện

Một chiếc chăn điện có thể làm được nhiều điều hơn là giữ ấm cho bạn trong một ngày lạnh giá. Quấn nó xung quanh nồi và chảo của bạn, cắm điện và bật nó lên. Nó sẽ giữ cho thức ăn của bạn luôn ngon và ấm trong khi bạn ăn hết phần còn lại của bữa quầy giữ nóng thức ăn.

Máy rửa chén (Vâng, bạn không đọc sai đâu!)

Điều này thật kỳ lạ, nhưng nó hoàn toàn hoạt động! Máy rửa chén có thể làm được nhiều việc hơn ngoài việc làm sạch bát đĩa của bạn, bao gồm cả việc giữ ấm thức ăn. Đơn giản chỉ cần đặt máy rửa chén ở chế độ sấy khô (bạn không muốn làm đổ nước xuống thức ăn của mình!). Đặt thức ăn lên giá trên cùng và bật máy rửa chén.

Giữ nóng thức ăn trong khi các món khác đã hoàn thành

Nếu bạn đang chuẩn bị một số loại thực phẩm “hoàn thành” vào những thời điểm khác nhau, bạn thường có thể giữ thành công hầu hết các loại thực phẩm nóng trong khoảng 15 đến 20 phút trong lò làm nóng trước được đặt ở nhiệt độ 200 đến 250°F. Trong thời gian lâu hơn, hãy thường xuyên kiểm tra bằng nhiệt kế thực phẩm để đảm bảo thực phẩm được duy trì ở nhiệt độ từ 140°F trở lên. Nếu cần, hãy điều chỉnh nhiệt độ của lò lên mức cao hơn. Giữ thức ăn nóng trong thời gian dài (hơn một vài giờ) có thể làm giảm chất lượng của thức ăn.

Giới thiệu về các quầy giữ nóng thức ăn kiểu dáng 2024

Đặt bánh kếp hoặc bánh quế thành một lớp trên khay nướng khi chúng được làm nếu bạn muốn phục vụ tất cả chúng cùng một lúc.
Giữ nóng thức ăn mang đi, chẳng hạn như thịt nướng hoặc đồ ăn Trung Quốc. Được làm ấm bằng cách chuyển thức ăn đó sang đĩa nướng an toàn cho lò nướng trong khi bạn chuẩn bị một món ăn khác để phục vụ cùng.

Hình ảnh sử dụng trong thực tế
Hình ảnh sử dụng trong thực tế

Nếu bạn nghiền khoai tây trong một cái chảo an toàn với lò nướng, hãy đặt chúng vào lò để giữ ấm trong khi bạn chuẩn bị xong các thực phẩm khác. Khi xào thực phẩm thành nhiều mẻ, hãy chuyển thực phẩm đã được làm nóng vào lò nướng cho đến khi tất cả thực phẩm đã được xào xong. Đĩa hâm nóng, khay hâm nóng đã làm nóng trước, nồi nấu đa năng, nồi nấu chậm hoặc lò nướng bánh mì cũng giống như tủ giữ nóng thức ăn.

11 mẹo hay nhất để giữ ấm thức ăn mà không cần dùng điện

Cho dù bạn đang tổ chức một bữa tiệc, đi dã ngoại, mang theo thức ăn hay bữa tối đã sẵn sàng hơi sớm, bạn có thể muốn giữ ấm thức ăn của mình cho đến khi đến giờ ăn. Đôi khi bạn muốn có thể giữ nóng thức ăn mà không cần dùng điện. Có thể bạn không ở nhà và do đó không có điện và lò nướng hoặc bạn không có các thiết bị điện tử cần thiết để giữ ấm thức ăn.

Nhưng làm thế nào để bạn giữ ấm khi không có điện? Có thể và những cách tốt nhất và dễ nhất để làm điều đó là gì?

May mắn thay, thực tế có rất nhiều cách khác nhau để giữ ấm thức ăn mà không cần nguồn điện. Các kỹ thuật khác nhau có thể giữ ấm thức ăn trong 30-60 phút cho đến khi mọi người sẵn sàng cho bữa tối hoặc thậm chí có thể giữ nóng trong hơn 8-15 giờ!

Có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn và tôi sẽ phác thảo một số tùy chọn tốt nhất và dễ dàng nhất trong bài viết này. Bạn có thể chọn loại phù hợp nhất với mình và sử dụng loại đó cho bữa ăn cụ thể mà bạn đang cố gắng giữ nóng mà không cần sử dụng điện.

1. Sử dụng giấy bạc và khăn tắm

Nếu bạn không có gì khác, một trong những cách đơn giản nhất để giữ nóng. Không cần dùng điện là cho thức ăn vào hộp đựng rồi bọc hộp đựng bằng giấy bạc rồi bọc trong khăn.

Lá bạc giữ lại hơi nước, vì vậy bạn không bị mất nhiệt theo cách đó, nhưng nó cũng phản xạ bức xạ nhiệt tuyệt vời. Điều này có nghĩa là nó sẽ phản xạ nhiệt trở lại vào thức ăn của bạn để giữ nóng lâu hơn.

Khăn cũng là chất cách nhiệt tốt và ngăn nhiệt thoát ra không khí bên ngoài. 1-2 chiếc khăn để bọc hoàn toàn thức ăn của bạn sẽ giữ nóng lâu hơn nhiều so với việc không dùng khăn.

Sự kết hợp giữa khăn và giấy bạc có thể giữ nóng thức ăn trong khoảng thời gian từ 30 phút đến nhiều giờ tùy thuộc vào độ đặc và độ nóng của thức ăn.

2. Sử dụng máy làm mát

Mặc dù chúng ta thường nghĩ rằng máy làm mát được sử dụng để giữ lạnh mọi thứ, nhưng lớp cách nhiệt tương tự được sử dụng để giữ nhiệt thoát ra khỏi máy làm mát có thể được sử dụng để giữ nhiệt bên trong máy làm mát.

Lớp cách nhiệt làm mát ngừng truyền nhiệt. Vì vậy, khi chứa đầy trong tủ giữ nóng thức ăn, nó sẽ ngăn nhiệt thoát ra ngoài.

Bạn vẫn nên bọc thức ăn bằng giấy nhôm hoặc có thể chỉ lót bên trong tủ mát bằng giấy nhôm nếu bạn có nhiều bát đĩa và cũng nên bọc thức ăn trong khăn để loại bỏ khoảng không khí khỏi tủ mát.

Bằng cách có một bộ làm mát chất lượng cao, làm nóng trước bộ làm mát đó và thêm các bộ phận làm nóng bổ sung như bình nước nóng hoặc viên gạch nóng (mà chúng ta sẽ nói sau), bạn thường có thể giữ thức ăn nóng trong 6-12 giờ trong bộ làm mát.

3. Các loại tủ giữ nóng thức ăn không dùng điện

Đĩa chống cháy cho phép bạn đốt cháy các bình chứa nhiên liệu gây cháy nhỏ để giữ thức ăn nóng trong thời gian dài. Chúng thường được tạo thành từ những chiếc chảo bằng thép không gỉ mà bạn cho thức ăn vào. Cái này nằm trên một chiếc chảo bằng thép không gỉ khác được đổ cạn nước nóng và sau đó các thùng chứa nhiên liệu gây cháy được đốt bên dưới nước.

Ngọn lửa làm nóng nước, từ đó giữ cho thức ăn của bạn luôn nóng mà không làm thức ăn bị cháy hoặc chín quá. Bình chứa nhiên liệu chafing thường kéo dài từ 6 tiếng trở lên nên có thể giữ nóng thức ăn mà không cần dùng điện trong thời gian khá dài.

Đây là những điều tuyệt vời cho các bữa tiệc, hội nghị, tiệc tự chọn hoặc các cuộc họp. Bạn thường thấy các phiên bản điện của những thứ này trong bữa sáng tự chọn hoặc ở những nơi bán thức ăn mang về, nơi chúng được dùng để giữ nóng thức ăn trong thời gian dài.

4. Bình giữ nhiệt

Đối với một lượng nhỏ thực phẩm, bình giữ nhiệt cách nhiệt là cách tốt nhất để giữ nóng thức ăn đó trong nhiều giờ liền. Có thể đó là thức ăn thừa tối qua mà bạn muốn giữ ấm cho bữa trưa. Hoặc có thể đó là món súp bạn muốn giữ ấm để ăn sau.

Bình giữ nhiệt được làm bằng thép không gỉ hai lớp có khoảng chân không ở giữa lớp trong và lớp ngoài. Chân không này là chất cách nhiệt tốt nhất có thể và nó có thể giữ nóng thức ăn trong hơn 4-6 giờ và giữ ấm lâu hơn nữa.

Có rất nhiều thương hiệu khác nhau nhưng Thermos là thương hiệu ban đầu và họ tiếp tục sản xuất một số loại bình giữ nhiệt thực phẩm cách nhiệt tốt nhất. Hydro Flask gần đây cũng đã bắt đầu sản xuất hộp đựng thực phẩm cách nhiệt.

Quầy buffet cao cấp dành cho các nhà hàng
Quầy buffet cao cấp dành cho các nhà hàng

5. Nồi ủ nhiệt

Nồi nhiệt được thiết kế để nấu chậm các bữa ăn mà không cần dùng điện, nhưng nó cũng có thể được sử dụng chỉ để giữ ấm thức ăn. Về cơ bản, nó là một bình giữ nhiệt cực lớn, với lớp cách nhiệt chân không giúp giữ nóng thức ăn bên trong hàng giờ đồng hồ. Một số bếp nhiệt đi kèm với đáy bằng gang giúp giữ nhiệt nhiều hơn nhưng hầu hết chúng chỉ dựa vào sức nóng của thức ăn và lớp cách nhiệt để nấu các bữa ăn chậm.

Khi bạn đun sôi thức ăn và cho vào nồi nhiệt, nhiệt độ có thể ở trên 160ºF (77ºC). Trong tối đa 8 giờ và có thể ở trên 140ºF (60ºC) được coi là “vùng nguy hiểm”. Cho vi khuẩn phát triển trong tối đa 15 giờ.

Bạn có thể vừa nấu hoặc trữ nóng thức ăn trong nồi giữ nhiệt. Chúng là những phát minh tuyệt vời để giữ nóng thức ăn mà không cần dùng điện. Tuyệt vời cho cắm trại và thiết lập lưới điện, nơi bạn có thể sử dụng điện để nấu ăn.

6. Sử dụng túi giữ nhiệt

Túi giữ nhiệt về cơ bản cũng có nguyên lý gần giống như các loại quầy giữ nóng thức ăn thường. Có thể bạn đang đi du lịch một quãng đường ngắn, đi dã ngoại hoặc chỉ có một lượng nhỏ thức ăn để giữ nóng trong hộp cơm trưa của con bạn. Túi giữ nhiệt là một cách tuyệt vời để làm điều này.

Chúng nhỏ, nhẹ và giữ nóng thức ăn bằng cách sử dụng lá bạc. Cũng như nhựa hoặc giấy/bìa cứng để giữ nhiệt trong thức ăn của bạn. Gói thức ăn trong khăn trà hoặc khăn giấy sẽ tăng thêm khả năng cách nhiệt. Chúng rất rẻ và có kích thước túi tạp hóa hoặc kích thước nhỏ hơn chỉ dành cho bữa trưa.

7. Thêm chai nước nóng hoặc gạch nóng

Đôi khi năng lượng nhiệt trong thực phẩm không đủ để giữ nóng lâu như bạn muốn. Điều này đặc biệt đúng đối với thực phẩm như bánh ngọt nóng không đặc như súp. Để giữ cho các món nóng lâu hơn mà không cần dùng điện, hãy thêm một thứ gì đó chuyên dụng để truyền nhiệt vào thức ăn của bạn là một ý kiến ​​hay.

Các vật dụng phổ biến nhất được sử dụng là chai nước nóng, gói gạo/bột mì hoặc gạch nóng được nung trong lò để tạo nhiệt. Tất cả đều tuyệt vời trong việc giữ nhiệt và thoát nhiệt từ từ. Năng lượng nhiệt bổ sung sẽ giúp giữ nóng thức ăn thậm chí nhẹ hơn và ít đặc hơn. So với tủ giữ nóng thức ăn trong vài giờ đầu tiên.

Tốt nhất là kết hợp một chai nước nóng hoặc gạch nóng với các phương pháp được đề cập ở trên. Vẫn sử dụng giấy bạc, khăn tắm và máy làm mát có chai nước nóng hoặc viên gạch nóng bên trong và đôi khi bạn có thể giữ thức ăn nóng hơn 8 giờ mỗi lần.

8. Bẫy hơi nước

Khi thức ăn của bạn còn nóng, các thay đổi là rất nhiều hơi ẩm thoát ra khỏi thức ăn của bạn dưới dạng hơi nước hoặc bay hơi. Khi hơi nước thoát ra khỏi thức ăn của bạn, nó thực sự tiêu tốn rất nhiều năng lượng nhiệt cùng với nó. Vì vậy, giữ hơi nước trong thức ăn sẽ giúp thức ăn của bạn nóng lâu hơn. Sử dụng hộp kín để bảo quản thực phẩm hoặc bọc thực phẩm trong giấy nhôm để ngăn hơi ẩm thoát ra ngoài.

9. Làm nóng trước máy làm mát của bạn

Nếu bạn đang sử dụng máy làm mát đắt tiền như Yeti hoặc thứ gì đó tương tự thì bạn nên làm nóng trước lớp cách nhiệt của máy làm mát. Nếu được giữ lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng thì rất nhiều nhiệt sẽ. Thoát ra khỏi bộ làm mát của bạn khi nó làm nóng không khí bên trong lớp cách nhiệt. Bằng cách làm nóng trước lớp cách nhiệt trong tủ mát, bạn sẽ ngăn không cho tủ lạnh lấy nhiệt ngay lập tức từ thực phẩm của bạn.

Để làm điều này, chỉ cần đổ đầy nước ấm vào máy làm mát của bạn và để yên trong 0,5-2 giờ. Sau đó đổ bỏ nước, lau sạch tủ lạnh và đặt thực phẩm của bạn vào bên trong. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn không sử dụng nước sôi trong tủ lạnh của bạn.

Gạch nóng và chai nước nóng cũng là một cách ít lộn xộn hơn để làm nóng máy làm mát của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn sử dụng khăn tắm để không làm chảy nhựa của bộ làm mát với những viên gạch nóng.

10. Dùng tủ giữ nóng để thức ăn cực “hot”

Khi bạn đang cố gắng giữ ấm thức ăn mà không cần sự trợ giúp của các bộ phận làm nóng bằng điện, bạn phải nhớ rằng nếu không có nguồn nhiệt bên ngoài, thức ăn của bạn sẽ bắt đầu nguội dần theo thời gian. Vì vậy, bạn sẽ muốn làm cho thức ăn của mình nóng hơn ngay từ đầu, để khi bạn ăn, thức ăn đã nguội xuống nhiệt độ ấm dễ chịu.

Nếu bạn bắt đầu với thức ăn vừa đủ ấm để ăn trong vòng vài giờ, thức ăn đó sẽ trở nên âm ấm hoặc nguội lạnh. Thật khó chịu khi ăn thức ăn không đủ nóng và thức ăn còn ấm là điều kiện hoàn hảo. Cho vi khuẩn phát triển có thể làm hỏng thức ăn của bạn hoặc khiến bạn bị bệnh.

11. Nhiều thức ăn hơn đồng nghĩa với việc giữ nóng lâu hơn

Bạn càng bắt đầu cho nhiều thức ăn, thức ăn sẽ càng nóng lâu hơn vì nó có nhiều năng lượng nhiệt tổng thể hơn. Đôi khi có thể dùng chính món này để giữ nóng món khác. Mà đâu nhất thiết phải dùng tủ giữ nóng thức ăn loại nào!