Bật mí cách chọn thiết bị bếp công nghiệp tối ưu cho bếp nhà hàng

Nếu bạn chưa kinh doanh ẩm thực, chắc hẳn bạn sẽ không nhận thấy vai trò quan trọng của thiết bị bếp công nghiệp trong nhà hàng, nhưng nếu bạn có ý định bắt tay hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực thì các thiết bị này chắc chắn sẽ vô cùng quan trọng cho việc kinh doanh của mình. Hiện nay, thiết bị bếp công nghiệp là những sản phẩm không thể thiết trong không gian bếp ăn nhà hàng, nó sẽ là vật dụng để quyết định sự thành công hay thất bại trong chiến lược kinh doanh của bạn. Vì vậy, việc lựa chọn các thiết bị bếp công nghiệp là rất quan trọng, vậy để chọn như thế nào là hợp lí? Hãy cùng theo dõi ngay trong bài viết này nhé!

thiet-bi-bep-cong-nghiep

Chọn lựa thiết bị bếp công nghiệp tối ưu cho bếp nhà hàng

Cách chọn thiết bị bếp dựa vào không gian

Trong những năm gần đây, việc thiết kế không gian bếp đang được đánh giá cao, và được chú trọng nhất đó là rộng rãi, sắp xếp hợp lý các thiết bị bếp để không phải khó khăn trong di chuyển làm bếp.

thiet-bi-bep-cong-nghiep

Diện tích căn bếp chính là  một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, để bạn đưa ra quyết định lựa chọn các loại thiết bị bếp công nghiệp có dung tích, kiểu dáng cho phù hợp nhất. Nếu không gian bếp nhà hàng của bạn có diện tích khiêm tốn thì  nên lựa chọn các loại thiết bị nhỏ gọn, để tạo nên một không gian bếp thoáng, gọn gàng nhất, còn với các gian bếp có diện tích rộng thì bạn có thể dễ dàng chọn các loại thiết bị phù hợp nhất.

Chọn theo chức năng của bếp

Việc chọn chức năng của thiết bị bếp là vô cùng quan trọng, bạn cần xem xét xem nhà hàng mình có nhu cầu sử dụng loại thiết bị như thế nào để có lợi nhất cho việc kinh doanh của mình.Một điều cần lưu ý đó là nên trao đổi với đầu bếp của bạn, bởi họ là người sử dụng các thiết bị bếp, vì vậy sẽ là người hiểu rõ nhất về các chức năng nào của sản phẩm đáp ứng được nhu cầu chế biến món ăn.

thiet-bi-bep-cong-nghiep

Chọn theo công suất phục vụ

Tiêu chí kinh doanh thông mình nhất đó là dựa vào tần suất hoạt động của thiết bị bếp, vì tần suất hoạt động sẽ phản ánh nhu cầu sử dụng của thực khách. Để nắm rõ tiêu chí này bạn phải nghiên cứu về thông số, kỹ thuật của thiết bị, và có thể nhờ các nhân viên tư vấn thêm để hiểu rõ hơn về các loại thiết bị.

thiet-bi-bep-cong-nghiep

Đảm bảo toàn vệ sinh thực phẩm

Trong kinh doanh ẩm thực, thì vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được đặt lên hàng đàu, không chỉ  việc lựa chọn thực phẩm tươi ngon, đảm bảo an toàn  mà việc lựa chọn các thiết bị cũng phải chọn lựa các loại được làm từ chất liệu tốt.Hiện nay, các thiết bị bếp công nghiệp đa phần được sản xuất với chất liệu Inox 304, không hoen gỉ, không ố vàng và dễ dàng lau chùi vệ sinh.  Với chất liệu này thì bạn không phải lăn tăn, lo lắng về vấn đề vệ sinh an toàn từ các thiết bị

thiet-bi-bep-cong-nghiep

Trên đây là những cách chọn thiết bị bếp công nghiệp để phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh của nhà hàng bạn, bên cạnh đó để chọn mua được thiết bị bếp công nghiệp chât lượng, bạn nên tìm địa chỉ uy tín để mua thiết bị bếp công nghiệp tốt, đây cũng là tiêu chí quan trọng giúp bạn sở hữu được những thiết bị bếp tốt đảm bảo chất lượng nhất.

Tham khảo thêm sản phẩm: Tủ sấy bát , Tủ nấu cơm , nồi nấu phở , Bếp Á công nghiệp , bếp Âu công nghiệp 

Bình luận trên Facebook