Bún ốc chợ Nguyễn Cao ngon hơn bên nồi nấu phở

Quán bún ốc Nguyễn Cao
Quán bún ốc Nguyễn Cao

Những người thích ăn bún ốc đúng điệu truyền thống hẳn đều biết đến quán bún ốc ở đầu chợ Nguyễn Cao với món nước dùng chua thanh chuẩn vị được nấu trên nồi nấu phở của bà chủ “ghê gớm” sẵn sàng mắng nếu khách tỏ ý muốn chần thêm thịt bò hay giá vào bát bún như nhiều hàng khác vẫn bán. Nhưng có lẽ chính bởi sự  “khó” và “ghê” ấy của bà chủ mà bún ốc ở đây trải qua bao nhiêu năm vẫn giữ được đúng vị truyền thống đặc trưng.

Những người mới đến hàng bún ốc này ăn lần đầu, chắc sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi bát bún của quán không to, lượng ốc của rất khiêm tốn, mỗi bát chỉ khoảng 3 đến 4 con so với mức giá 40 ngàn đồng. Sở dĩ giá cao như thế là bởi chị Thảo chủ quán chọn nguyên liệu rất kỹ, ốc phải là ốc đồng chứ tuyệt đối không dùng ốc nuôi. Cái rau sống cũng phải đặt riêng chứ không mua đại chà ngoài chợ, hơn nữa nguyên liệu được chị bảo quản rất cẩn thận trong tủ đông công nghiệp nên rất an toàn mà vẫn giữ được vị ngon của sản phẩm.
Đặc biệt quán cũng không sử dụng mắm tôm nên khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được sự trong, thơm, ngọt của nước dùng ốc đi kèm vị chua rất đỗi dịu của dấm bỗng. Theo nhiều thực khách thì nước dùng được nấu với nồi nấu phở chính là thứ tạo nên sự khác biệt ở đây bên cạnh bún sợi nhỏ và những con ốc nhồi vừa sạch, vừa giòn.
Bát bún ốc chợ Nguyễn Cao đặc trưng với bún sợi nhỏ, hành, rau mùi thái chỉ và thứ nước dùng trong vắt.
Quán bún ốc này bán quanh năm, chỉ nghỉ ngày mùng 1 Tết. Ngoài bún ốc nóng, quán còn có bún nguội- vốn là món tủ của quán và cả bún riêu với đặc trưng là cua xịn, không pha. Bún riêu của quán giá 30 ngàn đồng/ bát.
Địa chỉ: bún ốc Ngọc Thảo, số 12A Nguyễn Cao, phường Bạch Đằng, Hai Bà Trưng. Quán bán cả ngày.
Nồi nấu phở công nghiệp
Nồi nấu phở công nghiệp
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỐI TÁC VẬN CHUYỂN

HỆ THỐNG BẾP 36

Tổng kho Hà Nội

270 Nguyễn Xiển, Q Thanh Xuân

083 688 3636

[email protected]

Chi nhánh TP HCM

151 Chu Văn An, P 26, Q Bình Thạnh

083 666 3636

Chi nhánh Đà Nẵng

Đang cập nhật địa chỉ mới…

083 868 3636

Chi nhánh Thanh Hóa

40 Lương Hữu Khánh, P. Đông Vệ, TP Thanh Hóa

083 868 3636

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ SẢN XUẤT TM & DV HOÀNG MINH

Mã số doanh nghiệp: 0107094755

Giấy phép ĐKKD số: 0107094755


DMCA.com Protection Status