Cách bảo quản bánh trung thu bằng tủ đông

Bảo quản bánh trung thu bằng tủ đông
Bảo quản bánh trung thu bằng tủ đông

Bánh trung thu là một sản phẩm không thể thiếu với mỗi gia đình Việt trong dịp Trung thu. Tuy nhiên, bánh trung thu thường bị mốc nếu để lâu ngày. Do đó, chúng ta cần biết cách bảo quản bánh phù hợp sao cho bánh an toàn vệ sinh và chất lượng luôn được đảm bảo

Thông thường, để bánh nơi khô mát, cất bánh vào ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh hay tủ đông công nghiệp … là những cách đơn giản nhưng hiệu quả giúp bạn bảo quản được bánh trung thu trong thời gian dài.

Cách bảo quản  bánh trung thu

Bánh trung thu bị mốc sau khi đi mua về nếu bạn không bảo quản bảo quản bánh ở nơi sạch sẽ, che đậy cẩn thận để tránh côn trùng, mưa nắng và bụi bẩn.

Mặt khác, bánh trung thu cũng phải được giữ ở nơi khô ráo, tránh ẩm mốc hay nhiệt độ cao. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn bảo quản mà nhà sản xuất ghi trên nhãn với mức nhiệt độ phù hợp.

Ngăn mát của tủ lạnh hay bàn mát, bàn lạnh là một trong những nơi tốt nhất để bảo quản bánh trung. Với nhiệt độ trong ngăn mát có thể bảo quản bánh khoảng một tháng  mà vẫn tránh được tình trạng bánh trung thu bị mốc đen mà vẫn giữ được độ tươi ngon của bánh. Nếu bạn muốn ăn thì khi bóc vỏ túi bạn phải ăn hết, không nên để bánh nhiều ngày mới ăn tiếp vì bánh trung thu sẽ bị ẩm mốc sau khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

Trong trường hợp bạn muốn dự trữ bánh trung thu quanh năm,  bạn bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Cách này giúp cho bạn có thể bảo quản bánh lâu mà vẫn tươi ngon. Tuy nhiên, bánh sẽ bị khô, vỏ bánh cứng.

Lưu ý, nếu bạn mua bánh trung thu ở một số cơ sở sản xuất tư nhân thì đôi khi bánh có chất lượng kém, thời hạn sử dụng ngắn (dưới 1 tháng) và sau đó bánh sẽ trở nên khô và cứng. Hơn nữa, bánh trung thu cũng dễ bị mốc. Vì vậy tốt nhất khi chọn bánh trung thu bạn cũng nên lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng, ghi rõ thời hạn sử dụng và đảm bảo quy trình chọn nguyên liệu và chế biến kỹ càng.

bàn đông lạnh
Bàn chặt kiêm tác dụng làm mát, lạnh
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỐI TÁC VẬN CHUYỂN

HỆ THỐNG BẾP 36

Tổng kho Hà Nội

270 Nguyễn Xiển, Q Thanh Xuân

083 688 3636

[email protected]

Chi nhánh TP HCM

151 Chu Văn An, P 26, Q Bình Thạnh

083 666 3636

Chi nhánh Đà Nẵng

Đang cập nhật địa chỉ mới…

083 868 3636

Chi nhánh Thanh Hóa

40 Lương Hữu Khánh, P. Đông Vệ, TP Thanh Hóa

083 868 3636

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ SẢN XUẤT TM & DV HOÀNG MINH

Mã số doanh nghiệp: 0107094755

Giấy phép ĐKKD số: 0107094755


DMCA.com Protection Status