Cách làm thịt bò tái chanh bằng thiết bị bếp công nghiệp ngon phê tận óc

Thịt bò tái chanh là một món ăn rất ngon, hấp dẫn nhiều người bởi vị ngon ngọt của thịt bò kết hợp với vị chua chua của chanh, mùi thơm của các loại gia vị. Các bạn có thể chế biến cùng một lúc cho nhiều người ăn, khoảng vài chục đến vài trăm người ăn trong khoảng thời gian ngắn, nhàn nhã bằng một số thiết bị bếp công nghiệp. Dưới đây chuyên gia của bếp 36 sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách làm.

Bò tái chanh

Thịt bò tái chanh ngon, phê tận óc

Đầu tiên, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và thiết bị làm thịt bò tái chanh

Nguyên liệu và thiết bị cần sử dụng để làm thịt bò tái chanh ngon, phê bao gồm:

  • Thịt bò: nên chọn loại thịt tươi, mềm ít gân.
  • Hành khô.
  • Lạc rang giòn.
  • Qủa chanh tươi, trong trường hợp không có chanh có thể dùng nước cốt chanh bán sẵn trong chai.
  • Tỏi khô.
  • Ớt.
  • Hành khô phi vàng, thơm, lượng tùy thích.
  • Rau thơm hoặc húng quế, ngò gai tùy thích.
  • Một số thiết bị bếp công nghiệp sử dụng: bàn soạn, bàn sơ chế, chậu rửa công nghiệp, máy thái thịt, khay inox, xe đẩy thức ăn.

Bàn soạn inox có giá phẳng

Bàn soạn inox có giá phẳng

Đối với mỗi số lượng người ăn khác nhau lại cần số lượng nguyên liệu làm thịt bò tái chanh khác nhau. Cho nên, các bạn cần chú ý tính toán số lượng nguyên liệu phù hợp, tránh tình trạng thừa hoặc thiếu quá nhiều nguyên liệu.

Cách làm thịt bò tái chanh bằng bếp công nghiệp ngon mê lì, phê tận ốc

Toàn bộ quy trình, cách làm thịt bò tái chanh bằng bếp công nghiệp được chia làm 5 bước. Dưới đây chuyên gia sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết, cụ thể từng bước:

Bước 1: Sơ chế thịt bò. Thịt bò cho vào châụ rửa công nghiệp xả nước rửa sạch, để ráo nước, cho vào máy thái thịt thái mỏng thành từng miếng to bản.

Bàn chậu rửa công nghiệp CR1HGB

Bàn chậu rửa công nghiệp CR1HGB

Bước 2: Sơ chế gia vị. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, để ra bàn soạn, bàn sơ chế cắt thành từng khoanh mỏng, tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch, băm nhỏ. Qủa chanh tươi rửa sạch, bổ đôi vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

Bước 3: Cho nước chanh vào thịt bò đã thái mỏng vào một xoong to, lớn, trộn đều và để 3 tiếng cho thit bò tái lại, cứ cách 1 tiếng lại trộn thịt bò 1 lần.

Bước 4: Vắt thịt bò ra khỏi nước cốt chanh (bỏ nước cốt chanh), thêm nước mắm, hạt nêm, hành, tỏi, ớt, lạc rang giòn dã nhỏ vào trộn đều, có thể cho thêm hành khô phi vàng nếu thích.

Bước 5: Đơm thịt bò tái chanh ra khay inox, để rau thơm lên đỉnh cho đẹp mắt, sắp xếp lên xe đẩy thức ăn để chở ra bàn ăn cho khách thưởng thức.

Cách làm thịt bò tái chanh bằng bếp công nghiệp thật đơn giản phải không các bạn? Chuyên gia chúc các bạn sớm thực hiện thành công!

 

Bình luận trên Facebook