Cách làm tôm tẩm bột chiên xù cho bữa trưa cuối tuần

Tôm là nguyên liệu quen thuộc thường được sử dụng trong các bữa ăn gia đình Việt. Hôm nay, Bep36 xin giới thiệu đến các bạn món tôm tẩm bột chiên xù thơm ngon, hấp dẫn cho bữa trưa cuối tuần thêm ngon miệng nha!

Nguyên liệu chuẩn bị cho món tôm tẩm bột chiên xù:

– 12 con tôm sú tươi
– 40g bột chiên xù
– 10g muối
– 10g hạt tiêu bột
– 100g bột chiên giòn
– 2 quả trứng

Cách làm món tôm tẩm bột chiên xù như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn đem tôm bóc vỏ, để lại đuôi. Rửa sạch. Dùng khăn thấm khô. Sau đó, các bạn cho tôm lên bàn mát trong bếp công nghiệp dùng dao rạch phần lưng tôm dọc theo thân tôm. Rạch nhẹ để tôm không bị đứt ra, nhẹ nhàng ấn dẹt phần thân tôm xuống.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn đem tôm ướp với muối và hạt tiêu. Sau đó nhúng tôm vào bát trứng, rồi lăn tôm vào bát bột chiên giòn. Lại nhúng tôm vào bát trứng một lần nữa và lăn qua bát bột chiên xù.

Bước 3: Sau đó, các bạn chuẩn bị một chảo dầu nóng, rồi cho tôm vào chiên chín. Khi tôm chín đều, các bạn gắp ra cho tôm ra giấy thấm dầu nha.

Tôm tẩm bột chiên xù
             Tôm tẩm bột chiên xù

Như vậy là món tôm tẩm bột chiên xù của chúng ta hoàn thành rồi. Rất đơn giả phải không các bạn. Khi ăn món tôm tầm bột chiên xù, các bạn ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon! Hương vị của món tôm tẩm bột chiên xù chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món tôm tẩm bột chiên xù mà mình vừa chia sẻ nha!

Bình luận trên Facebook