Chân giò hầm hạt sen bằng bếp công nghiệp ngon, tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người

Thịt chân giò hầm hạt sen không những là một món ăn ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh, thư thái, tĩnh tâm ngủ tốt. Các bạn có thể sử dụng thiết bị bếp công nghiệp để làm món này với lượng lớn cho nhiều người ăn theo kiểu công nghiệp, rộng rãi để tất cả mọi người đều có sức khỏe tốt, dồi dào.

Kết quả hình ảnh cho chân giò hầm hạt sen nấm hương

Thịt chân giò hầm hạt sen ngon, bổ dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu và thiết bị bếp công nghiệp làm thịt chân giò hầm hạt sen

Thịt chân giò hầm hạt sen cần sử dụng đến những loại nguyên liệu liệu và thiết bị bếp công nghiệp sau đây:

  • Chân giò nguyên chiếc, có xương: còn tươi ngon, dùng chân giò phía trước sẽ ngon hơn.
  • Hạt sen.
  • Cà rốt, hành tây.
  • Nấm hương.
  • Hành lá, mùi tàu.
  • Các loại gia vị: hạt nêm, bột canh, mì chính.
  • Một số thiết bị bếp công nghiệp sử đụng để sơ chế, chế biến nguyên liệu: bàn soạn, bàn sơ chế, chậu rửa công nghiệp, bếp á công nghiệp.

Bàn soạn inox có giá phẳng

Bàn soạn inox có giá phẳng

Các bạn cần chú ý 3 điều sau để làm được món chân giò hầm hạt sen thơm ngon: lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, đầy đủ thành phần nguyên liệu; tính toán số lượng nguyên liệu tương đương với số lượng suất ăn chính xác; và sử dụng thiết bị bếp công nghiệp chất lượng cao.

Hướng dẫn cách làm thịt chân giò hầm hạt sen bằng thiết bị bếp công nghiệp

Toàn bộ quá trình sơ chế, chế biến chân giò hầm hạt sen bằng thiết bị bếp công nghiệp được chia làm 7 bước cụ thể như sau:

Bước 1: Sơ chế, ướp chân giò. Chân giò cạo thật sạch lông, đem thui cho thơm lừng, bóc bỏ móng sừng, cho vào chậu rửa công nghiệp rửa sạch, để ráo nước. Sau đó đem ướp với hạt nêm, gia vị, hành khô băm nhỏ, cất bên trong bàn mát, bàn lạnh khoảng 2 tiếng cho ngấm đều gia vị vào sâu bên trong thớ thịt.

Chậu rửa bát công nghiệp CR2HGB

Chậu rửa bát công nghiệp CR2HGB

Bước 2: Sơ chế hạt sen, nấm hương. Hạt sen, nấm hương ngâm nước ấm cho nở, bỏ ra bàn soạn, bàn sơ chế cắt chân, bỏ tâm, rửa sạch. Ninh nhỏ lửa để hạt sen chín bở mà vẫn không bị nát, để riêng ra một xoong to.

Bước 3: Bắc một nồi lớn lên bếp á công nghiệp, đổ chân giò vào, thêm nước ngập sâm sấp mặt thịt rồi bật bếp ninh trong khoảng 20 phút thì tắt bếp. Dùng đũa xiên thử xem thịt đã nhừ chưa, nếu chưa nhừ thì lại đun tiếp đến khi thịt nhừ thật. Khi thịt chân giò đã nhừ thì trút hạt sen, nấm hương vào đun cùng, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Bếp á 3 họng nhập khẩu

Bếp á 3 họng nhập khẩu

Bước 4: Hành tây bóc vỏ rửa sạch, bổ múi cau, cà rốt tỉa hoa xắt mỏng, hành mùi tàu thái nhỏ đợi chuẩn bị bắc thịt chân giò hầm hạt sen xuống thì trút tất cả vào nồi.

Bước 5:  Đơm thịt chân giò hầm hạt sen ra bát tô to để theo trật tự lên xe đẩy thức ăn chở ra cho khách thưởng thức, chắc chắn rằng khách sẽ rất thích. Món này ăn cùng cơm hoặc bánh mì rất hợp vị.

Thịt chân giò hầm hạt sen hoàn tất sẽ vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng, béo ngậy. Thịt chân giò nhừ mềm tróc xương kèm với hạt sen ngậy ngậy mà không hề ngấy. Chuyên gia chúc các bạn làm thành công món này với thiết bị bếp công nghiệp.

Bình luận trên Facebook