Dùng bếp công nghiệp làm thịt bò xào hoa thiên lý ngon bổ với cả rổ dinh dưỡng

Dùng thiết bị bếp công nghiệp cùng một lúc tạo ra lượng lớn thịt bò xào hoa thiên lý cho nhiều suất ăn nghiệp (vài chục hoặc vài trăm người) nhưng vẫn phải bảo đảm dinh dưỡng, ngon, thơm, hấp dẫn là mong muốn của tất cả các đầu bếp tại các nhà hàng, trường học, xí nghiệp, nhà máy… Cho nên, hôm nay chuyên gia của bếp 36 sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách dùng bếp công nghiệp làm thịt bò xào hoa thiên lý thơm ngon, bổ dưỡng.

Thịt bò xào hoa thiên lý thơm ngon cho bữa cơm trưa - Ảnh 6

Thịt bò xào hoa thiên lý thơm ngon

Nguyên liệu và thiết bị cần chuẩn bị làm món thịt bò xào hoa thiên lý

Thịt bò xào hoa thiên lý bằng bếp thường hay bếp công nghiệp đều cần phải có đầy đủ các thành phần nguyên liệu sau:

  • Thịt bò phi lê: chọn loại thịt bò có màu đỏ tươi, độ đàn hồi tốt (kiểm tra bằng cách dùng tay ấn vào miếng thịt), thớ thịt mịn, mềm, có mùi thơm.
  • Hoa thiên lý: tươi mới, có màu xanh.
  • Nấm trâm vàng hoặc nấm rơm.
  • Hành lá, ngò rí.
  • Ớt sừng đỏ.
  • Hành, tỏi khô.
  • Các loại gia vị: hạt nêm, đường, dầu ăn, bột ngọt, hạt tiêu.
  • Xào thịt bò với hoa thiên lý bằng thiết bị bếp công nghiệp cần sử dụng một số công cụ hỗ trợ sau: bàn soạn, bàn sơ chế, chậu rửa công nghiệp, máy thái thịt, bếp á công nghiệp, xe đẩy thức ăn.

 

 

Bàn chờ ra đồ có giá đỡ dưới

Bàn soạn ra đồ có giá đỡ phía dưới

Các bạn cần cẩn trọng chọn lựa những nguyên liệu tươi ngon nhất để làm được món thịt bò xào hoa thiên lý ngon, an toàn, sạch sẽ nhất. Đồng thời, các bạn cần tính toán số lượng nguyên liệu hợp lý tương ứng với số lượng người ăn để tránh rơi vào tình trạng thiếu hoặc thừa nguyên liệu qúa nhiều.

Hướng dẫn cách dùng bếp công nghiệp làm thịt bò xào hoa thiên lý

Cách sử dụng bếp công nghiệp làm thịt bò xào hoa thiên lý cũng không có gì quá khó khăn, các bạn chỉ cần quan sát kỹ lưỡng và thực hiện tuần tự theo từng bước cụ thể như ở dưới đây sẽ thành công:

Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo nước, cho vào máy thái thịt thái thành từng lát mỏng, đem ướp với hành khô băm nhỏ, gừng thái chỉ, dầu hào, tỏi băm, bột canh, hạt tiêu trong khoảng thời gian 20 phút cho ngấm đều gia vị.

Máy thái thịt Berjaya SM300-EN

Máy thái thịt Berjaya SM300-EN

Bước 2: Hoa thiên lý để lên bàn soạn, bàn sơ chế nhặt sạch bẩn, cho vào chậu rửa công nghiệp xả nước đầy rửa nhiều lần cho sạch, để ráo.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp á công nghiệp đun nóng, khô, cho chút dầu ăn vào đun nóng, đổ hành băm nhỏ phi thơm lừng, cho thịt bò vào xào với ngọn lửa lớn. Xào cho tới khi thịt bò tái thì đổ ra ngoài.

Bếp Á đôi quạt thổi 1 họng 1 bầu nước

Bếp Á đôi quạt thổi 1 họng 1 bầu nước

Bước 4: Đun nóng chảo đó, cho dầu ăn đun nóng, đổ hoa thiên lý vào xào nhanh, cho thịt bò vào xào cùng, có thể thêm một số loaị gia vị cho vừa miệng.

Bước 5: Đơm thịt bò xào hoa thiên lý ra đĩa, để lên xe đẩy thức ăn chở ra bàn ăn cho khách thưởng thức. Món này ăn cùng cơm nóng, dẻo sẽ rất ngon ngọt, đậm vị.

Chuyên gia chúc các bạn làm thành công món thịt bò xào hoa thiên lý bằng thiết bị bếp công nghiệp!

 

 

Bình luận trên Facebook