Dùng máy thái thịt làm món cá kho tiêu ngon khó cưỡng

Cá kho là một món rất dễ ăn, món ăn này mà ăn với cơm thì chỉ thấy no mà không chán. Cùng học cách làm món ăn  này để đưa cơm cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá kho tiêu:

– 2 con cá diếc (hoặc loại cá khác)
– 100gr thịt
– 1 thìa cà phê hạt tiêu nguyên hạt
– Hành, tỏi, ớt, gừng, mắm, muối, đường.

Cách làm món cá kho tiêu như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn đem cá mua về rửa sạch, đánh vảy, mổ bỏ ruột, giữ lại phần mỡ cá. Rồi các bạn cho mỡ cá vào chảo đun cho mỡ cá tiết hết ra, vớt bỏ tóp mỡ. Dùng luôn mỡ cá vừa thu được đem rán sơ cá. Các bạn lưu ý không nên rán quá lâu nhé!

Bước 2: Tiếp theo, các bạn đem thịt rửa sạch, cho vào máy thái thịt thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành, tỏi, ớt các bạn nhặt, bóc vỏ, rửa sạch, sau đó cho lên bàn mát trong bếp công nghiệp băm nhỏ, gừng thái lát.

Bước 3: Sau đó, các bạn gạn bớt mỡ vừa rán cá ra rồi dùng mỡ đó phi thơm hành, tỏi. Rồi các bạn xếp gừng thái lát dưới đáy nồi kho, sau đó đến thịt, cuối cùng đến cá và hành tỏi vừa phi thơm, hạt tỉêu, ớt, một ít mắm, gia vị, hạt nêm. Bắc nồi cá lên bếp, đun sôi với lửa nhỏ.

Bước 4: Cuối cùng, các bạn cho 1 thìa đường vào chảo, vừa đun vừa quấy đều tay cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì cho nước vào chảo đun sôi. Khi nước hàng đang sôi thì đổ ngay vào nồi cá kho, đun cho đến khi cạn nước và cá chín mềm là được.

Cá kho tiêu
                         Cá kho tiêu

Như vậy là món cá kho tiêu của chúng ta hoàn thành rồi. Cá chín, các bạn dọn cá kho tiêu ra đĩa và ăn nóng với cơm trắng là ngon tuyệt luôn.

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món cá kho tiêu mà mình vừa chia sẻ nhé!

Bình luận trên Facebook