Dùng máy xay thịt làm món canh chua cá viên

Món canh chua cá viên này vừa có vị thơm ngon giống như canh cá thông thường, lại không sợ bị tanh, cũng không lo bị hóc xương. Cùng Bep36 vào bếp làm món canh chua cá viên chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh chua cá viên:

• 300g chả cá viên thì là
• 2 quả cà chua
• 2 túi nấm kim châm (tùy thích)
• 2 nắm hành lá, 1 mớ thì là
• Nước cốt me hoặc sấu, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm món canh chua cá viên như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn đem hành lá, thì là rửa sạch, cho lên bàn mát trong bếp công nghiệp xắt khúc. Phần đầu trắng của hành lá xắt nhỏ. Cà chua rửa sach, thái múi cau. Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Cá mua về các bạn cho vào máy xay thịt xay nhỏ hoặc băm nhỏ đều được nhé. Sau đó viên thành các viên vừa ăn.

Bước 3: Tiếp theo, các bạn chuẩn bị một chiếc nồi, làm nóng 2 muỗng cafe dầu ăn, cho phần đầu trắng của hành lá vào phi thơm. Rồi các bạn trút cà chua vào xào mềm, nêm 1 muỗng cafe hạt nêm. Sau đó, các bạn tiếp tục cho chả cá viên vào xào cùng, nêm 2 muỗng cafe nước mắm.

Bước 4: Sau đó, các bạn thêm 1 tô canh nước vào, đu sôi với lửa to rồi thêm 3-4 quả sấu hoặc 2 muỗng canh nước cốt me. Chờ canh sôi lại, các bạn đun khoảng 10 phút cho chả cá chín thì thêm nấm kim châm, nấu tiếp 2-3 phút là được.

Canh chua cá viên
                       Canh chua cá viên

Như vậy là món canh chua cá viên của chúng ta hoàn thành rồi. Cá viên chín, các bạn nêm nếm lại vừa ăn rồi rắc hành lá, thì là vào và tắt bếp.

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món canh chua cá viên mà mình vừa chia sẻ nha!

Bình luận trên Facebook