Hướng dẫn làm món cá bống kho tiêu cực ngon

Cá bống kho tiêu là một món ăn dân dã, dễ làm và dễ ăn. Cùng học cách làm món ăn này để đổi vị cho bữa cơm gia đình bạn nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá bống kho tiêu:

– Cá bông tươi
– Nước mắm ngon
– Đường hoa mai
– Gừng, ớt, tiêu.

Cách làm món cá bống kho tiêu như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn đem cá bống bỏ đầu, làm sạch, để ráo nước. Rồi cho vào chảo rán cá cho cá hơi vàng bề mặt.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn cho 3 thìa đường hoa mai (loại thìa ăn phở) để chưng nước hàng. Đường lên màu caramen cho ít nước vào nồi đun sôi là bạn có nước hàng để kho cá. Các bạn bớt ra một ít nước hàng để rưới lên bề mặt cá cho đều mầu. Phần còn lại bạn cho một thìa canh nước mắm ngon, nước sôi và thêm ít đường, nêm gia vị cho vừa ăn. Lượng nước và mắm bạn chế làm sao mà khi cho cá vào phải sâm sấp bề mặt cá.

Bước 3: Sau đó, các bạn cho cá đã rán sơ vào nồi nước mắm đường đã sôi, rắc thêm gừng đã thái lát hoặc sợi trên bàn mát trong bếp công nghiệp, tiêu sọ và ớt đập dập. Rưới đều phần nước hàng còn lại lên bề mặt cá rồi kho cá trong lửa vừa cho đến khi nước kho cạn, cá thấm vị mặn, ngọt, cay ấm của tiêu gừng là món cá bống kho tiêu của bạn đã hoàn thành.

Cá bống kho tiêu
                 Cá bống kho tiêu

Chỉ với vài thao tác đơn giản như vậy là món cá bống kho tiêu của chúng ta hoàn thành rồi. Trông rất hấp dẫn phải không nào?

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món cá bống kho tiêu nhé!

Bình luận trên Facebook