Làm tan đông thực phẩm đúng cách

Mẹo làm tan đông thực phẩm
Mẹo làm tan đông thực phẩm

Trong xã hội hiện đại và công nghiệp hóa hiện nay, việc áp dụng khoa học, công nghệ và kỹ thuật vào lao động sản suất luôn được đề cao trong mọi lĩnh vực . Đặc biệt, trong lĩnh vực ẩm thực thì việc áp dụng này ngày càng được đẩy nhanh và mạnh để đáp ứng nhu cầu ăn uống ngày càng cao của người dân, theo đó tất cả các thiết bị bếp công nghiệp đã , đang và sẽ là trong những mặt hàng tiên trong lĩnh vực sản xuất thiết bị công nghiệp.

Với các thiết bị bếp công nghiệp như tủ đông công nghiệp, các loại bếp, lò vi sóng, các loại lò nướng….Tất cả đều rất hiện đại và tiện dụng cho mọi gia đình. Vậy, việc bạn áp dụng từng loại thiết bị cho từng mục đích khác nhau lại là một bài học, bạn cần tìm hiểu trong bài viết này. Theo bài viết, chúng tôi chúng giới thiệu với bạn các cách bảo quản và làm tan đông cho thực phẩm một cách hiệu quả nhất.

Với tủ đông công nghiệp hay tủ lạnh: Khi bạn muốn bảo quản thức ăn trong đó, bạn nên gói chặt thực phẩm cho từng túi ni lông riêng. Đặc biệt với các loại thịt cá , bạn nên tránh nước của  thực phẩm này vương vào túi các sản phẩm khác.

Khi các loại thịt xay, thịt gia cầm, các loại cá đã tân giá, bạn nên chế biến luôn, không nên để quá 2 ngày. Còn với các loại thịt khác bạn có thể để được 3-5 ngày sau khi tan đông lạnh.

Trong lò vi sóng: Bạn nên sử dụng các loại lò vi sóng “50% công suất” hoặc loại có kèm chức năng “làm tan giá” để thực phẩm được nấu chín đều. Đối với các loại thịt cá cắt miếng, bạn nên để rời chúng ra khi làm tan thực phẩm đông lạnh để tránh tình trạng vẫn còn những phần đông lạnh.

Một điều lưu ý nữa là bạn hãy chế biến ngay sau khi đã làm tan giá bằng lò vi sóng nhé.

Trong nước đá: Tương tự như bảo quản thực phẩm trong bàn mát, bàn lạnh, khi bảo quản thực phẩm trong nước đá, bạn cũng nên gói kín thực phẩm bằng túi ni lông cho mỗi loại và nên điều chỉnh nhiệt độ nước đá 30 phút một lần và hãy chế biến ngay sau khi thực phẩm được làm tan giá.

bàn đông lạnh
Bàn chặt kiêm tác dụng làm mát, lạnh
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỐI TÁC VẬN CHUYỂN

HỆ THỐNG BẾP 36

Tổng kho Hà Nội

270 Nguyễn Xiển, Q Thanh Xuân

083 688 3636

[email protected]

Chi nhánh TP HCM

151 Chu Văn An, P 26, Q Bình Thạnh

083 666 3636

Chi nhánh Đà Nẵng

Đang cập nhật địa chỉ mới…

083 868 3636

Chi nhánh Thanh Hóa

40 Lương Hữu Khánh, P. Đông Vệ, TP Thanh Hóa

083 868 3636

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ SẢN XUẤT TM & DV HOÀNG MINH

Mã số doanh nghiệp: 0107094755

Giấy phép ĐKKD số: 0107094755


DMCA.com Protection Status