Làm thịt bò hầm nấm hương bằng bếp công nghiệp ngon, nhanh, bổ dưỡng

Thịt bò hầm nấm hương là một món ăn ngon, vô cùng bổ dưỡng đối với sức khỏe. Các bạn có thể làm món này cho lượng lớn người ăn một cách nhanh chóng, tiện lợi, không tốn nhiều sức lực bằng cách sử dụng các thiết bị bếp công nghiệp hỗ trợ trong quá trình sơ chế, chế biến.

b0aa51adc42c0941414432ec4c891811

Thịt bò hầm nấm hương

Những nguyên liệu cần thiết cho món thịt bò hầm nấm hương thơm ngon

Chuyên gia cho biết, toàn bộ nguyên liệu làm thịt hầm nấm hương thơm ngon, bổ dưỡng đúng vị bao gồm:

  • Nấm hương khô.
  • Rượu vang đỏ.
  • Thịt bò: chọn phần thịt ức bò.
  • Củ gừng.
  • Xì dầu, muối, đường.
  • Củ tỏi: bóc vỏ, rửa sạch để nguyên tép.
  • Hành lá.
  • Thiết bị bếp công nghiệp sử dụng: bàn soạn, bàn sơ chế, chậu rửa công nghiệp, máy thái thịt, bếp á công nghiệp (loại hầm), xe đẩy thức ăn.

Để món thịt bò hầm nấm hương ngon nhất có thể, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ tất cả những nguyên liệu trên. Các bạn cần chú ý tùy thuộc vào số lượng người ăn mà chọn lựa số lượng nguyên liệu cho phù hợp, vừa đủ.

Cách làm thịt bò hầm nấm hương bằng bếp công nghiệp ngon, nhanh, bổ dưỡng

Bao gồm các bước cụ thể, chi tiết như sau:

Bước 1: Thịt bò mua về đem để vào chậu rửa công nghiệp xả đầy nước lạnh rửa sạch rồi cho vào máy thái thịt thái thành những miếng vuông có kích thước đều nhau cho vừa miệng ăn.

Chậu rửa đôi CR2CB

Chậu rửa công nghiệp 2 hố

Bước 2: Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch để ra bàn soạn, bàn sơ chế thái lát mỏng. Hành lá cũng vậy, đem nhặt sạch gốc, lá vàng, rửa sạch, chia làm hai phần, một phần thái nhỏ, phần còn lại thì cuộn lại.

Bước 3: Cho nấm hương vào trong một thau nước nóng ngâm nở to sau đó cắt chân và rửa lại với nước lạnh. Bắc nồi nước lớn lên bếp á công nghiệp đun sôi, cho vài lát gừng và thịt bò vào luộc chín tới. Khi thịt bò vừa chín thì vớt ra rửa với nước cho sạch sẽ.

Bước 4: Hầm thịt bò. Cho thịt bò vào nồi lớn để lên bếp á công nghiệp loại hầm, nêm thêm xì dầu, rượu vang đỏ, hành lá bó cuộn, gừng, tỏi vào cho đậm vị, thịt bò thơm ngon. Sau đó cho nấm hương vào, thêm nước, đun với lửa lớn, khi sôi thì hạ nhỏ lửa lại và đun thêm 5 phút nữa là có thể tắt bếp.

Bếp hầm đôi có vòi nước BH2V

Bếp hầm đôi có vòi nước BH2V

Bước 5: Cho nồi lên bếp trở lại đun thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp và rắc thêm một ít hành lá cho thơm, đẹp mắt.

Bước 6: Đơm thịt bò hầm nấm hương ra bát tô to và để lên xe đẩy thức ăn chở ra bàn ăn cho khách thưởng thức. Chắc chắn sẽ có rất nhiều người yêu thích món này.

Vậy là đã hoàn tất cách làm thịt bò hầm nấm hương bằng bếp công nghiệp, chuyên gia chúc các bạn thực hiện thành công!

 

Bình luận trên Facebook