Làm thịt bò que chiên giòn ngon quên lối về bằng bếp công nghiệp

Làm thịt bò que chiên giòn bằng thiết bị bếp công nghiệp ăn ngon đến mức quên lối về là mong muốn chung của tất cả đầu bếp. Có người đầu bếp làm món này ngon, bán chạy, nhưng cũng có người làm dở tệ không ăn nổi, suy cho cùng là do chưa biết cách làm, cách thực hiện đúng đắn.

20110404mbtbanhcroquettesp2

Thịt bò que chiên giòn thơm ngon, vàng ruộm quên lối về

Vậy nên, chuyên gia của bếp 36 sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm thịt bò que chiên giòn bằng thiết bị bếp công nghiệp với hy vọng tất cả các bạn (cả đầu bếp và người thường) đều làm được, ăn ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò que chiên giòn

Để làm được món thịt bò que chiên giòn ngon chuẩn vị bằng bếp công nghiệp, các bạn cần chú ý chuẩn bị đầy đủ tất cả những nguyên liệu sau đây:

  • Bơ.
  • Bột mì.
  • Sữa nóng.
  • Thịt bò.
  • Trứng.
  • Hành tây: bóc vỏ, bỏ gốc rễ rửa sạch, băm nhỏ.
  • Rau mùi: cắt bỏ gốc rửa sạch, băm nhỏ.
  • Hạt tiêu.
  • Bột chiên xù.
  • Một số thiết bị bếp công nghiệp: chậu rửa công nghiệp, bàn mát, bàn lạnh, máy xay thịt công nghiệp, bếp chiên nhúng hoặc lò nướng công nghiệp, bếp á công nghiệp.

mm12

Máy xay thịt công nghiệp Berjaya MM12

Các bạn cần căn cứ vào số lượng người ăn hay suất ăn để chọn lựa số lượng nguyên liệu trên sao cho phù hợp, không quá nhiều cũng không quá ít.

Cách làm thịt bò que chiên giòn bằng bếp công nghiệp ngon đến mức quên lối về 

Toàn bộ quy trình, cách làm thịt bò que chiên giòn bằng bếp công nghiệp được chia làm 6 bước cụ thể như sau:

Bước 1: Thịt bò mua về cho vào chậu rửa công nghiệp rửa sạch, bỏ ra bàn mát, bàn lạnh cắt thành miếng to, cho vào máy xay thịt công nghiệp xay nhuyễn.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp á công nghiệp đun nóng, khô, trộn đều bơ nóng chảy với bột mì có pha muối và sữa nóng rồi khuấy đều ở lửa nhỏ trong 5 phút cho thành hỗn hợp bột mịn.

bep-a-2-hong-2-bau-nuoc

Bếp á 2 họng 2 bầu nước

Bước 3: Trộn đều thịt bò xay với hành tây, tương, rau mùi và hạt tiêu lại với nhau trong xoong cho thật đều.

Bước 4: Cho thêm hỗn hợp bột vào trộn tiếp lần nữa rồi nặn thành từng que nhỏ.

Bước 5: Chuẩn bị xoong to lòng đỏ trứng gà, bột mì pha ít nước và đĩa bột chiên xù để làm lớp bột áo cho que thịt bò

Bước 6: Nhúng que thịt bò theo thứ tự bột mì loãng, lòng đỏ trứng và bột xù rồi cho vào bếp chiên nhúng dầu nóng chiên vàng giòn. Hoặc nếu không thích chiên, các bạn có thể cho vào lò nướng công nghiệp để nướng, bật nhiệt độ ở 180 độ C trong 5 phút là chín vàng giòn đều.

recipe-635633652447140211

Thịt bò que chiên giòn đã hoàn thành

Cách làm thịt bò que chiên giòn bằng bếp công nghiệp thật đơn giản, dễ dàng phải không các bạn? Chuyên gia chúc các bạn thành công!

Bình luận trên Facebook