Một số thực phẩm nói không với tủ lạnh

Không bảo quản hành, tỏi trong tủ đông
Không bảo quản hành, tỏi trong tủ đông

Tủ lạnh hay tủ đông công nghiệp là một trong những thiết bị nhà bếp trong thể thiếu trong mỗi gia đình hiện đại. Nó không chỉ là một vật trang trí trong phòng bếp mà nó còn là một thiết bị giúp bảo quản thực phẩm rất tốt, Thế nhưng không phải bất cứ loại thực phẩm nào mà cũng có thể bảo quản trong đó.

Hôm nay, bạn hãy cùng vào bếp với Bếp36 để cùng tìm hiểu các những loại thực phẩm nào không được bảo quản lạnh trong bàn mát, bàn lạnh hoặc tủ lạnh:

Cà phê, hành, tỏi, bánh mì KHÔNG NÊN để trong tủ lạnh

Vì:

– Cà phê:  Một trong những thực phẩm không được bảo quản trong tủ lạnh – là chất có hương thơm bay hơi mạnh nên khi để trong tủ lạnh sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của các sản phẩm khác do hấp phụ hương cà phê. Ngoài ra, cà phê (nhất là cà phê hoà tan) khi lấy ra khỏi  tủ lạnh sẽ xảy ra hiện tượng bị hút ẩm rất nhanh. Điều này sẽ ảnh hưởng đến mùi vị và chất lượng cà phê.

– Hành, tỏi: Trong thương mại, người ta bảo quản hành tỏi khô ở 0oC. Tuy nhiên, nhiệt độ của tủ lạnh chỉ từ 3 – 6oC không thích hợp cho bảo quản hành tỏi.

Bên cạnh đó, khi bạn muốn bảo quản hành tỏi trong tủ lạnh sẽ  ảnh hưởng đến mùi của các thực phẩm khác. Nếu không có điều kiện bảo quản hành, tỏi ở 0oC thì bạn nên cho hành, tỏi vào các núi nilon có đục lỗ và giữ trong điều kiện thoáng, tối ở 15 – 16oC độ ẩm 60– 70%. Với cách này có thể giữ hành, tỏi từ 3 – 5 tháng

– Bánh mì: Cũng là một trong những thực phẩm không nên giữ trong tủ lạnh vì xảy ra hiện tượng mất nước làm cho bánh mỳ bị khô cứng, ngoài ra còn làm giảm hương vị cũng như độ tươi ngon của bánh mì. Bánh mì chỉ nên giữ ở 16- 20oC trong một, hai ngày.

Khoai tây, dầu ăn, rau thơm có thể giữ ở trong tủ lạnh

– Khoai tây: Bạn có thể bảo quản khoai tây trong tủ lạnh nhưng cần lưu ý với các giống khoai tây cho thu hoạch sớm (tháng 9, tháng 10) thì nên giữ ở 10oC thời gian được 3 – 4 tuần; với giống khoai tây thu hoạch muộn (tháng 12 đến tháng 1 tháng 2) có thể giữ ở 4 – 5oC trong 3 – 9 tháng.

– Rượu: Tùy từng loại rượu mà đòi hỏi cách bảo quản khác nhau. Một số có thể bảo quản trong tủ lạnh một số khác thì không và các hãng rượu thường có chỉ dẫn cách bảo quản ghi trên bao bì.

– Dầu ăn: Dầu ăn (dầu thực vật) sẽ tuỳ nhiệt độ đông đặc của từng loại dầu mà có cách bảo quản phù hợp. Tuy nhiên vẫn có thể giữ dầu ăn trong tủ lạnh vì làm giảm hiện tượng oxy hoá dầu ăn (hiện tượng ôi hoá) giúp bảo quản dầu ăn lâu hơn. Một số loại dầu có nhiệt độ đông đặc cao như dầu dừa khoảng 25oC, dầu cọ khoảng 24oC, những loại dầu này khi cho vào tủ lạnh sẽ bị đông đặc tuy không ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng nhưng có thể gây khó khăn khi lấy dầu ra khỏi các dụng cụ chứa đựng.

– Rau thơm: Các loại rau thơm cũng có thể giữ trong tủ lạnh nhưng bạn cần cho vào từng túi ni lông và bọc riêng từng loại.

Tủ đông công nghiệp
Tủ đông công nghiệp
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỐI TÁC VẬN CHUYỂN

HỆ THỐNG BẾP 36

Tổng kho Hà Nội

270 Nguyễn Xiển, Q Thanh Xuân

083 688 3636

[email protected]

Chi nhánh TP HCM

151 Chu Văn An, P 26, Q Bình Thạnh

083 666 3636

Chi nhánh Đà Nẵng

Đang cập nhật địa chỉ mới…

083 868 3636

Chi nhánh Thanh Hóa

40 Lương Hữu Khánh, P. Đông Vệ, TP Thanh Hóa

083 868 3636

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ SẢN XUẤT TM & DV HOÀNG MINH

Mã số doanh nghiệp: 0107094755

Giấy phép ĐKKD số: 0107094755


DMCA.com Protection Status