Nấu canh thịt bò cuộn nấm kim châm bằng bếp công nghiệp ngon tuyệt hảo

Hôm nay chuyên gia của bếp 36 sẽ giúp các bạn bổ sung phong phú thêm thực đơn món ăn ngày với món canh thịt bò cuộn nấm kim châm thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Chuyên gia sẽ hướng dẫn các bạn cụ thể, chi tiết từ khâu chọn lựa nguyên liệu đến cách nấu canh bằng bếp công nghiệp.

cach-nau-canh-thit-bo-cuon-nam-kim-cham-tuyet-ngon-cho-ngay-tet-2

Canh thịt bò cuộn nấm kim châm

Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh thịt bò cuộn nấm kim châm

Nấu canh thịt bò cuộn nấm kim châm theo kiểu công nghiệp khác với kiểu thông thường, gia đình về lượng nguyên liệu (lớn hơn rất nhiều) nên các bạn cần tính toán cẩn thận, tránh trường hợp thiếu hoặc thừa. Toàn bộ nguyên liệu cho 4 người ăn bao gồm:

 • Nấm kim châm: 2 túi.
 • Thịt bò: 550g.
 • Đậu phụ: 3 cái.
 • Cà rốt: 1 củ.
 • Hành lá: 2 nhánh.
 • Các loại gia vị: muối, bột nêm.
 • Thiết bị bếp công nghiệp cần sử dụng: bếp á công nghiệp, chậu rửa công nghiệp (đựng, rửa nguyên liệu với lượng lớn), máy thái thịt, bàn mát, bàn lạnh (để sơ chế thịt bò và những nguyên liệu khác đi kèm), tủ giữ nóng thức ăn.

14

Tủ giữ nóng thức ăn 4 khay TGN-4K14

Nấu canh thịt bò cuộn nấm kim châm theo kiểu công nghiệp các bạn sẽ cần lượng nguyên liệu lớn hơn rất nhiều, cụ thể tính như sau:

Tính lượng thịt bò cần dùng nấu canh thịt bò cuộn nấm kim châm cho 350 người ăn = số lượng thịt bò cho 1 người ăn x số người ăn là 350 = (0,55kg / 4 người) x 350 người = 0,14 x 350= 49kg. Lần lượt thực hiện cách tính tương tự với những nguyên liệu còn lại như nấm kim châm… các bạn sẽ biết được lượng nguyên liệu cần dùng tương đối chính xác.

Cách nấu canh thịt bò cuộn nấm kim châm ngon bằng bếp công nghiệp

Toàn bộ quy trình nấu canh thịt bò cuộn nấm kim châm bằng bếp công nghiệp được chia làm 3 bước, giống với bếp gia đình, nhưng khác ở công cụ sử dụng và lượng nguyên liệu cần sơ chế, chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

 • Thịt bò: Cho toàn bộ vào chậu rửa công nghiệp rửa sạch, bỏ ra bàn mát, bàn lạnh cho ráo, cho vào máy thái thịt thái thành từng lát mỏng.

may-thai-thit-song

Máy thái thịt sống loại nhỏ

 • Nấm kim châm rửa sạch.
 • Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa, thái lát mỏng.
 • Đậu phụ rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ.
 • Hành lá cắt gốc, rửa sạch, chỉ lấy phần lá dài, chần qua nước sôi cho tái.

Bước 2: Trải từng lát thịt bò ra mặt bàn mát, bàn lạnh, cho một ít nấm kim châm vào giữa rồi cuộn tròn miếng thịt lại, dùng hành cột chặt lại.

Bước 3: Bắc nồi nước lên bếp á công nghiệp, đun sôi, cho đậu và cà rốt vào, nấu khoảng 5 phút thì cho thịt bò cuộn nấm kim châm vào, thêm hạt nêm và muối cho vừa miệng, đun thêm 3 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Đơm canh thịt bò cuộn nấm kim châm ra bát và thưởng thức, ăn lúc nóng kèm với cơm sẽ rất ngon.

canh22

Đơm canh thịt bò cuộn nấm kim châm ra bát

Trong trường hợp có nhiều suất ăn công nghiệp chưa dùng cùng một lúc hết ngay được, các bạn cần cho vào tủ giữ nóng thức ăn để giữ nóng cho canh thịt bò cuộn nấm kim châm, để nguội sẽ mất ngon.

Chuyên gia chúc các bạn nấu canh thịt bò cuộn nấm kim châm bằng bếp công nghiệp thành công, ăn ngon miệng!

Bình luận trên Facebook