Những lưu ý không thể bỏ qua đối với các thiết bị bếp nhà hàng

Việc sắp xếp các thiết bị bếp nhà hàng sao cho phù hợp thì nó là cả một vấn đề. Nó có thể làm cho căn bếp của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Bạn nên quan tâm tới an toàn vệ sinh thực phẩm vì nó ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của nhà hàng của mình. Cùng bếp 36 tìm hiểu xem nên lưu ý những vấn đề gì.

luu-y-thiet-bi-bep-nha-hang-2

 1. Sắp xếp vật dụng gọn gàng, vệ sinh

 • Các vật dụng nên để gọn gàng dễ dàng tìm kiếm và sử dụng. Bạn cũng nên vệ sinh các thiết bị thường xuyên, liên tục. Bởi vì các vật dụng được sắp xếp gọn gàng thì mới có thể giúp cho các nhân viên của nhà hàng tìm kiếm một cách dễ dàng. Nhất là các đầu bếp những vật dụng để nấu nướng cũng sắp xếp để tiện khi mà dùng.
 • Bạn không nên nghĩ rằng việc mình sắp xếp là kệ nhân viên của mình mà không quan tâm tới nó. Là điều không nên bạn phải là người quan sát được hết các công việc như vậy thì nhà hàng của bạn mới có thể không bị loạn lên vì phải tìm kiếm những thiết bị cho căn bếp nhà hàng của mình.
 • Các thức ăn đông lạnh hay là các nguyên liệu chưa chế biến cũng cần sắp xếp theo thứ tự nhất định. Các nguyên liệu trong ngăn lạnh nên đánh dấu the o ngày để tiện cho việc chế biến những thực phẩm. Tránh việc để những nguyên liệu để quá hạn sẽ làm mất chất dinh dưỡng mà lại có ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của khách hàng của mình.

2. Bảo quản thực phẩm phải chuẩn

 • Tùy vào từng loại thực phẩm mà có chế độ bảo quản riêng. Cũng như việc chế biến các món ăn cũng cần quan tâm tới nhiệt độ của từng món ăn để tránh việc các thực phẩm còn sống gây hại cho người dùng.

Ví dụ: Xào nấu rau: Nhiệt độ từ 60 độ C trở lên. Trứng và thịt nướng: Nhiệt độ từ 65 độ C trở lên. Thịt bò và cá: Nhiệt độ từ 70 độ C trở lên. Gà: Nhiệt độ từ 75 độ C trở lên

Đây là những thực phẩm đơn giản còn lại những thực phẩm khác bạn cũng nên đọc các tài liệu khác để có thêm kiến thức cơ bản.

luu-y-thiet-bi-bep-nha-hang-3

3. Các thiết bị bếp nhà hàng cũng sắp xếp tránh việc lây nhiễm chéo

 • Việc lây nhiễm chéo là điều hay mắc phải của căn bếp nhà hàng của mình. Như là việc các thiết bị mà vừa chế biến thức ăn chín bạn lại để gần những thức ăn sống. Đó là điều tối kị bởi vì nó có khả năng làm cho các vi khuẩn gây bệnh sẽ dễ dàng lây nhiễm chéo.
 • Việc các thiết bị dùng thức ăn sống lại được chuyển vào khu vực nấu chín như là những chiếc đũa hay bát đĩa sẽ làm cho việc vi khuẩn gây bệnh sẽ lây nhiễm một cách đáng kể.
 • Hãy ngăn ngừa hết những vi khuẩn gây hại cho căn bếp của mình. Hãy nên quan sát và dặn dò nhân viên của mình để có được căn bếp an toàn vệ sinh thực phẩm.

4. Khu rửa và khu nấu nên tách biệt.

 • Đó là điều mà bạn nên làm bởi vì nó ảnh hưởng rất lớn. Những vi khuẩn gây bệnh ở những chiếc bát đĩa chưa làm sạch sẽ lây nhiễm sang khu nấu ăn cho các khách hàng mới.
 • Hãy làm cho căn bếp của bạn không nên thành một bãi chiến trường. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu đến mức nào nếu để những thiết bị nhà hàng bẩn ở dưới chân và bên trên là những thức ăn. Chắc chắn khách hàng của bạn sẽ không dám ăn hoặc không dám đến lần thứ 2.

luu-y-thiet-bi-bep-nha-hang-1

5. Vệ sinh

 • Việc một căn bếp phải được vệ sinh một cách sạch sẽ nhất là điều tất nhiên. Bởi căn bếp có sạch thì vi khuẩn mới có thể tiêu diệt được. Nếu căn bếp mà được khách hàng đi qua nhìn thấy mà bẩn không vệ sinh liệu có còn ai dám đến ăn hay không.

Bếp 36 đã có những lưu ý cho các thiết bị bếp nhà hàng của bạn rồi. Chúc bạn có được những căn bếp chuyên nghiệp và tăng doanh thu cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm. Chúc bạn thành công hơn trên con đường sự nghiệp nhà hàng, khách sạn…

Bình luận trên Facebook