Nồi nấu cháo điện thế hệ mới chống khê, chống cháy

Cuối tháng 9/2017 Bep36 bắt đầu đưa ra thị trường dòng nồi nấu cháo điện thế hệ mới, sử dụng công nghệ đun nóng bằng dầu dẫn nhiệt. Đây là công nghệ giúp phân phối nhiệt lượng đều khắp khoang nấu cháo từ đáy nồi đến xung quanh thành trong nồi, chính điều này giúp cháo chín nhanh, chín đều thậm chí không cần khuấy đảo trong quá trình nấu. Cũng chính bằng công nghệ này mà nồi nấu cháo điện của chúng tôi có thêm tính năng chống khê, chống cháy hiệu quả hơn hẳn so với các dòng nồi cháo điện khác đang có trên thị trường bởi cháo được nấu chín bằng sức nóng của dầu dẫn nhiệt chứ không tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt.

Nồi nấu cháo điện bằng dầu dẫn nhiệt Bep36
Nồi nấu cháo điện bằng dầu dẫn nhiệt Bep36

Tổng quan về nồi nấu cháo điện sử dụng dầu dẫn nhiệt

Về cấu tạo

Nồi nấu cháo điện sử dụng dầu dẫn nhiệt (sau đây gọi tắt là nồi nấu cháo dầu) được gia công từ inox 304 toàn bộ, trong một số trường hợp khách yêu cầu tiết giảm chi phí chúng tôi có thể sử dụng inox 201 để gia cong phần thân vỏ bên ngoài, điều này giúp giảm giá thành đáng kể mà không ảnh hưởng đến chất lượng nấu cháo, tuy nhiên bạn cần vệ sinh và bảo quản nồi thường xuyên hơn tránh để mắm muối bám vào vỏ nồi trong thời gian dài rất có thể bị rỗ bề mặt vỏ.
Không như các dòng nồi điện khác, nồi cháo dầu được gia công 5 lớp bao gồm: lớp inox thân vỏ, lớp cách nhiệt Poluyethane, lớp inox trong, khoang dầu dẫn nhiệt, lớp inox 304 lòng trong nồi (lớp inox này tiếp xúc trực tiếp với hỗn hợp cháo trong khoang nấu). Bởi cấu tạo nồi cũng như mức độ khó trong gia công thiết bị mà nồi nấu cháo điện dùng dầu dẫn nhiệt thường có giá thành cao hơn so với các dòng nồi cháo điện khác trên. Trong thực tiễn rất nhiều cơ sở kinh doanh cháo dinh dưỡng quy mô nhỏ với ngân sách đầu tư hạn hẹp đã đề nghị bỏ lớp inox trong và lớp cách nhiệt để có thể sở hữu được nồi nấu cháo dầu với mức giá được giảm xuống đáng kể. Đối với những trường hợp như thế này chúng tôi lưu ý khách hàng phải rất chú ý trong quá trình sử dụng bởi không còn lớp cách nhiệt phần vỏ ngoài nồi cháo sẽ rất nóng có thể gây bỏng cho người dùng vì thế đây là phương án giảm chi phí mà chúng tôi không khuyến khích.

Sơ đồ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nồi cháo dầu
Sơ đồ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nồi cháo dầu

Trên nồi cháo dầu chúng tôi sử dụng thanh gia nhiệt dạng chùm, loại thanh nhiệt mới nhằm tối ưu thể tích khoang dầu, giảm tối đa lượng dầu gia nhiệt cần đổ vào khoang. Thanh gia nhiệt dạng chùm có kích thước nhỏ hơn thanh nhiệt thông thường tuy nhiên do được tối ưu nên công suất vẫn tương đương. Về nguyên lý có thể hiểu thanh chùm là sự ghép nối của 3 thanh nhiệt thường (loại nhỏ).

Nguyên lý hoạt động của nồi cháo dầu

Dầu dẫn nhiệt hay dầu ăn thông thường được đổ đầy khoang dầu dưới đáy nồi và khoang rỗng bao quanh thành của khoang nấu cháo. Thanh gia nhiệt chùm trong khoang dầu dưới đáy nồi sau khi được đấu nối điện sẽ đun nóng dầu dẫn nhiệt, sức nóng của dầu dẫn nhiệt sẽ phân bố đều toàn bộ phần đáy nồi và xung quanh thành khoang nấu và nấu chín cháo trong khoang nấu. Vì khoang dầu dẫn nhiệt là kín nên khả năng thất thoát dầu trong thời gian sử dụng là không đáng kể, người dùng chỉ cần tiếp thêm dầu sau từ 3 đến 6 tháng sử dụng. Lượng dầu tiếp thêm chỉ từ vài chục minilit đến 0,5 lit dầu cho đến khi đầy khoang dầu.
Cách tiếp dầu dẫn nhiệt sau thời gian sử dụng: Người dùng chú ý vệ sinh nồi cháo dầu sạch sẽ sau lần sử dụng cuối trước khi tiếp dầu. Lật ngửa phần đáy của nồi cháo sẽ thấy 1 lỗ tiếp dầu được bịt kín bằng nắp kim loại. Người dùng sử dụng tuốc nơ vít để mở nắp lỗ tiếp dầu sau đó dùng phễu rót dầu vào khoang.

Ưu điểm nồi nấu cháo điện bằng dầu dẫn nhiệt

  • Sử dụng an toàn, tiết kiệm điện năng
  • Cháo chín đều, chín nhanh mà không có hiện tượng khê cháo phía đáy nồi
  • Đa dạng về kích thước & kiểu dáng: sẵn hãng loại 30 lít, 50 lít, 70 lít, 100 lít, 120 lít và 160 lít.
  • Sản xuất nồi theo kích thước và kiểu dáng yên cầu
  • Chức năng đa dạng: sử dụng như nồi kho cá điện, nồi cô dược liệu bằng điện, nồi nấu cao…

So sánh nồi nấu cháo dầu và nồi nấu cháo hơi

Tính năng Nồi nấu cháo dầu Nồi nấu cháo hơi
– Vật liệu
– Nguyên lý

– Giá thành
– Tuổi thọ

– Kiểu dáng

– Ưu điểm

– Mở rộng

Inox 304
Nấu chín cháo nằng sức nóng của dầu dẫn nhiệt bao quanh thành nồi và đáy nồi.
Tương đương nồi nấu cháo hơi
Mới đưa ra thị trường hơn 5 tháng vẫn hoạt động ổn định.
Nhỏ gọn như một nồi phở điện thông thường.
Chống khê, chống cháy, cháo chín nhanh hơn nồi nấu cháo hơi.
Có thể sử dụng vào nhiều mục đích: cô dược liệu, kho cá, ninh đậu, hầm xương, nấu nước phở…
Inox 304
Nấu chín cháo bằng hơi nước nóng từ nồi hơi bên ngoài khoang nấu cháo.Tương đương nồi cháo dầu.
Đưa ra thị trường hơn 1 năm (từ cuối năm 2016) vẫn hoạt động tốt.
Kích thước lớn hơn do cần gắn thêm bộ nồi hơi thông minh bên ngoài.
Chống khê, chống cháy, cháo chín đều bằng hơi nước.
Chuyên dụng cho chức năng nấu cháo, ngoài ra có thể sử dụng làm nồi hấp, tháo rời nồi hơi có thể sử dụng như một nồi nấu phở bằng điện đĩa nhiệt thông thường.

Khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ hotline: 083 688 3636 để được tư vấn chi tiết nhất.

Bình luận trên Facebook