Nồi nấu nước lèo

Nồi nấu nước lèo tiết kiệm điện được Bep36 nghiên cưu sản suất và phân phối trên toàn quốc, đã có hàng nghìn quán hủ tíu, bún, phở sử dụng sản phẩm. Nồi nấu nước lèo sử dụng mâm nhiệt (đĩa nhiệt) cho chất lượng vượt trôi so với nồi nấu phở dùng thanh nhiệt thông thường.

Nồi nấu nước lèo, hầm xương
Nồi nấu nước lèo, hầm xương

 Xem thêm: Nồi nấu nước lèo bằng điện

Nồi nấu nước lèo tiết kiệm điện như thế nào?

Như các bạn đã biết, để xương ra hết chất. Độ ngọt và độ béo trong tủy xương thì phải ninh xương trong thời gian từ 7-8 tiếng. Vậy nên người bán sẽ phải ninh xương từ tối hôm trước và để qua đêm, sáng hôm sau dậy sớm nấu nước lèo. Nồi hoạt động trong suốt thời gian dài như vậy liệu có còn tiết kiệm điện hay không?

Bạn đừng quá lo lắng bởi nồi nấu nước lèo tiết kiệm điện đã có những thiết kế đặc biệt để dù hoạt động trong thời gian dài nhưng vẫn không tiêu tốn quá nhiều điện năng.

Sử dụng hầu như cả ngày mà không lo tốn điện

Nồi nấu nước lèo bằng điện với cơ chế hoạt động tự động. Không chỉ giúp cho người sử dụng tiết kiệm công sức khi không cần phải trông nồi 24/24h, mà còn có thể tự chỉnh ngắt nhiệt đun để tiết kiệm điện năng.

Sau khi đèn nguồn của nồi nấu nước lèo tiết kiệm điện đã báo sáng. Hãy bật hết tất cả công tắc của các thanh nhiệt lên để quá trình đun nóng diễn ra được nhanh nhất.

Kể cả khi bạn không để ý để tắt. Nồi cũng sẽ tự động ngắt 1 thanh nhiệt và giữ độ nóng vừa phải với thanh nhiệt còn lại. Việc tắt bớt một thanh nhiệt của có tác dụng tiết kiệm lượng điện năng tiêu tốn cho cửa hàng. 

Lớp bảo ôn giữ nhiệt tốt

Lớp cách nhiệt vốn để hạn chế nhiệt năng thất thoát ra bên ngoài, giúp nồi giữ nhiệt lâu hơn. Hầu như nồi nấu nước lèo trên thị trường đều làm lớp cách nhiệt ở thân nồi tuy nhiên làm cách nhiệt ở cả trên nắp nồi thì chưa chắc. Tuy nhiên, nồi nấu nước lèo bằng điện 3 ngăn Bep36 làm được điều đó.

Đối với các nồi từ 70L trở lên thường dùng để ninh xương. Thì phần nắp nồi sẽ được làm thêm lớp foam cách nhiệt ở giữa. Đó là lý do vì sao nắp nồi phở từ 70L trở lên rất nặng. Với việc làm cách nhiệt cả phần nắp nồi thì nồi ninh xương nấu phở giữ nhiệt cực kì tốt. Chỉ cần nấu sôi nước rồi cài đặt chế độ, đậy nắp kín, khách hàng yên tâm đi ngủ, sáng sớm mai dậy nấu nước lèo, nước trong nồi vẫn còn nóng.

Nồi sử dụng mâm nhiệt để đun sôi. Càng giữ nhiệt được lâu thì thời gian mâm nhiệt hoạt động càng giảm. như vậy nồi sẽ tiêu thụ ít điện hơn.

Thông thường khi đun sôi, nồi tiêu thụ khoảng 3-4Kw/h. Khi giữ nước sôi nồi chỉ tiêu thụ 1-2Kw/h. Vì vậy bạn có thể giữ nước nóng cả ngày với mức tiêu thụ điện được tiết kiệm hơn hẳn mà cách nấu thông thường không thể làm được.

Cơ chế hoạt động thông minh

Đối với nồi nấu nước lèo mâm nhiệt. Sau khi nước sôi, bạn chỉ cần tắt bớt 1 mâm nhiệt và điều chỉnh nhiệt về mức 60- 80ºC. Lúc này chỉ còn 1 mâm nhiệt hoạt động, khi nhiệt độ giảm dưới mức nhiệt này thì thanh nhiệt này sẽ tự động bật lại đẻ đun sôi nước.

Còn nếu bạn đang sử dụng nồi nấu phở chiết áp thì sau khi sôi nước. Bạn tắt 1 thanh nhiệt và vặn chiết áp về mức mong muốn để nồi sôi liu riu. Đây chính là 2 cơ chế hoạt động của 2 dòng nồi nấu phở tiết kiệm điện Bep36 đang cung cấp. Như vậy, trong 1 giờ, lượng điện nồi sử dụng sẽ không giống như công suất thiết kế.

Kết hợp với thiết kế lớp cách nhiệt thì nồi nấu phở tiết kiệm điện ninh xương cả đêm vẫn sẽ giúp người sử dụng giảm lượng điện năng tiêu thụ.

Dung tích nồi nấu nước lèo tiết kiệm điện đang được Bep36 sản xuất

Bep36 đang cung cấp nhiều dòng nồi phở với dung tích khác nhau. Phổ biến nhất đó chính là: 20L, 30L, 50L, 70L, 100L và 160L. Từ 200L trở lên khách hàng có nhu cầu sẽ phải đặt hàng. Công suất nồi sẽ tăng dần theo dung tích.

 • Nồi 20L: Công suất 3kw (1 mâm nhiệt)
 • Nồi 30L: Công suất 3kw (1 mâm nhiệt)
 • Nồi 50L: Công suất 3kw (1 mâm nhiệt)
 • Nồi 70L: Công suất 9kw (3 mâm nhiệt)
 • Nồi 100L: Công suất 9kw (3 mâm nhiệt)
 • Nồi 160L: Công suất 12kw (4 mâm nhiệt)
Nồi nấu nước lèo, hầm xương
Nồi nấu nước lèo, hầm xương

Một số dung tích nồi nên kết hợp với nhau đó là 20 -50-70L hoặc 50 – 70 -100L dành cho hộ kinh doanh nhỏ, bán nửa ngày. Một số cỡ nồi lớn hơn như 70 – 100L hoặc 100 – 160L dành cho những quán ăn lớn hoặc bán cả ngày. Nếu để ninh xương, bạn chỉ cần mua thêm sọt đựng xương hoặc mua ống trụng thay thế cho nồi trụng 20L để tiết kiệm chi phí. Ngoài ống trụng tròn, Bep36 còn cung cấp giỏ đựng xương, để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Những lưu ý khi dùng nồi nước lèo điện an toàn

Lựa chọn trước khi mua nồi nầu nước lèo dùng điện

Khi lựa chọn nồi nấu phở khách hàng lưu ý chọn những bộ nồi nấu phở chân bệ vuông, inox 304 không gỉ và có hộp điện rời treo trên tường (nồi chiết áp) sẽ đảm bảo mức độ an toàn được tốt nhất.

Nồi nấu nước lèo Bep36 an toàn, tiết kiệm nhiên liệu
Nồi nấu nước lèo Bep36 an toàn, tiết kiệm nhiên liệu

Lưu ý sau khi mua và lắp đặt sử dụng nồi nấu nước lèo

Tuy nhiên dù sử dụng loại nồi liền hay nồi nấu tác rời tủ điện thì bạn cũng cần lưu lý những điều sau trong quá trình sử dụng để đảm bảo an toàn: 

 • Lắp đặt vị trí sử dụng nơi khô ráo thoáng mát, khô ráo tránh ẩm thấp.
 • Khi sử dụng nồi liền thì đảm bảo hạn chế việc làm rớt nước dùng xuống dưới.
 • Dùng nồi chiết áp thì hãy lắp đặt đường dây ven tường và lắp tủ điện trên cao.
 • Khi vệ sinh nồi, hãy đảm bảo đã ngắt hoàn toàn nguồn điện.
 • Hãy đổ ngập mâm nhiệt trước khi bật công tắc thanh nhiệt phòng thanh nhiệt bị cháy.
nồi nấu nước lèo, hầm xương
nồi nấu nước lèo, hầm xương

Mong rằng thông tin trên đây của Bep36 sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng nồi nấu phở tiết kiệm điện. Việc vận hành đúng cách sẽ là yếu tố quyết định nồi của bạn có tiêu tốn nhiều điện hay không, có an toàn không và có bền hay không!

Tổng kho Hà Nội
270 Nguyễn Xiển, Q Thanh Xuân
Điện thoại: 083 688 3636
Email: info@bep36.com
Chi nhánh TP HCM
151 Chu Văn An, P 26, Q Bình Thạnh
Điện thoại: 083 666 3636
Chi nhánh Đà Nẵng
Đang cập nhật địa chỉ mới…
Điện thoại: 083 868 3636
Chi nhánh Thanh Hóa
40 Lương Hữu Khánh, P. Đông Vệ, TP Thanh Hóa
Điện thoại:083 868 3636

5/5 (1 Review)

Bình luận trên Facebook