Sử dụng bếp công nghiệp làm thịt gà xào nấm hương thơm ngon nức nừng nực

Các bạn có thể sử dụng thiết bị bếp công nghiệp để làm vô vàn món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, trong đó có món thịt gà xào nấm hương. Thịt gà xào nấm hương có sự kết hợp giữa 2 loại thực phẩm giàu dinh dưỡng vô cùng là thịt gà và nấm hương, cùng với các gia vị khác tạo nên vị ngon đậm đà, riêng biệt, hương thơm lan tỏa nức nừng nực khó mà cưỡng nổi.

cach-lam-mon-thit-ga-xao-nam-huong-cho-bua-com-ngon-mieng

Thịt gà xào nấm hương

Những nguyên liệu cần thiết để làm thịt gà xào nấm hương

Bao gồm những nguyên liệu không thể thiếu sau:

  • Thịt gà: 300g (có thể là ức, đùi, cổ, cánh tùy thích).
  • Nấm hương: 150g.
  • Hành tây, cà chua.
  • Hành tím, tỏi, hành lá, ngò thơm.
  • Gia vị cần thiết: mắm, muối, hạt tiêu.
  • Thiết  bị bếp công nghiệp cần dùng: bếp á công nghiệp, chậu rửa công nghiệp, máy vặt lông gà vịt, bàn mát, bàn lạnh, tủ giữ nóng thức ăn.

chau-rua-doi-co-ban-lech-trai

Chậu rửa 2 hố lệch trái

Trên đây là số lượng nguyên liệu dùng làm thịt gà xào nấm hương cho 3 người ăn, các bạn có thể làm cho nhiều suất ăn hơn theo kiểu công nghiệp (vài chục, vài trăm suất) bằng cách gia tăng số lượng nguyên liệu trên và sử dụng thiết bị bếp công nghiệp hỗ trợ trong quá trình sơ chế, chế biến.

Cách sử dụng bếp công nghiệp làm thịt gà xào nấm hương

Dưới đây chuyên gia sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng thiết bị bếp công nghiệp để làm thịt gà xào nấm hương với lượng lớn cho nhiều suất ăn công nghiệp:

Bước 1: Gà mua về cho vào máy vặt lông gà vịt làm sạch lông, máy có thể làm sạch cùng một lúc 4 con gà, sau đó mổ bụng, làm sạch nội tạng, cho vào chậu rửa công nghiệp xả nước đầy rửa sạch, bỏ ra bàn mát, bàn lạnh để cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

ban-mat-canh-kinh-1-5m

Bàn lạnh, bàn mát cánh kính inox 1,8m

Cho toàn bộ thịt gà vào chậu to để ướp cùng với các loại gia vị như muối,  đường cát, tiêu, ớt, bột nêm, bột ngọt, nước mắm ngon, trộn đều tay và ướp trong khoảng 15 phút cho gia vị ngấm sâu vào bên trong thớ thịt.

Bước 2: Sơ chế nấm hương và các loại gia vị cần dùng. Nấm hương khô ngấm nước ấm cho nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, cắt đôi hoặc để nguyên tùy ý muốn của bạn, hành tây, cà chua rửa sạch cắt lát vừa, hành tím và tỏi băm nhỏ, hành lá và ngò thơm rửa sạch.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp á công nghiệp, cho một ít dầu ăn vào, khi dầu nóng cho tỏi, hành vào phi vàng thơm, tiếp đó cho nấm, cà chua vào xào xơ qua rồi cho thịt gà vào xào chung. Khi thịt gà chín thì cho hành tây vào xào, đảo nhẹ nhàng.

bep-a-2-hong-ba2-7b

Bếp á 2 họng BA2-7B

Bước 4: Cho thịt gà xào nấm hương ra đĩa, cắt hành lá thành khúc dài khoảng 3 cm, ngò thơm ngắt làm đôi, rắt xung quanh và rắt lên phần thịt gà.

Trong trường hợp chưa dùng thịt gà xào nấm hương hết ngay, các bạn cần cho chúng vào bên trong tủ giữ nóng thức ăn để giữ nóng vì món này chỉ ăn ngon lúc nóng.

Bước 5: Các bạn có thể trang trí cho đĩa thịt gà xào nấm hương thêm phần hấp dẫn bằng các loại rau củ quả như cà rốt, ớt, dưa chuột…

Chuyên gia chúc các bạn thành công, ăn ngon miệng!

 

 

 

 

Bình luận trên Facebook