Sử dụng bếp công nghiệp làm tôm xào ngọn su su ngon khỏi chê

Đầu bếp trong các nhà hàng, khách sạn, trường học… có thể sử dụng thiết bị bếp công nghiệp để làm món tôm xào ngọn su su ngon vô cùng, hoàn hảo trên từng centimet, không có điểm chê thông qua hướng dẫn của chuyên gia bếp 36 tại bài viết này.

Tôm xào ngọn su su ngon ngọt, thưởng thức là mê

Nguyên liệu cần thiết làm tôm xào ngọn su su

Để làm được món tôm xào ngọn su su bằng bếp công nghiệp ngon chuẩn vị, các bạn cần chú ý lựa chọn đầy đủ tất cả nguyên liệu và thiết bị sau:

  • Tôm sú tươi.
  • Đọt su.
  • Hành tỏi băm.
  • Hành lá.
  • Dầu ăn, đường, tiêu, muối.
  • Bột ngọt.
  • Ngò rí.
  • Thiết bị bếp công nghiệp sử dụng: bàn soạn, bàn sơ chế, chậu rửa công nghiệp, bếp á công nghiệp, khay inox, xe đẩy thức ăn.

Xe chuyển thức ăn (inox 3 tầng)

Xe chuyển thức ăn (inox 3 tầng)

Chú ý:

Các bạn chọn lựa những nguyên liệu tươi ngon nhất để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như độ ngon của món ăn (ngon nhất có thể, vì độ ngon của món ăn có sự phụ thuộc rất lớn vào độ tươi ngon của nguyên liệu). Đồng thời, các bạn cũng cần chú ý sử dụng những thiết bị công nghiệp phục vụ quá trình sơ chế, chế biến có chất lượng cao vì nó có ý nghĩa quyết định không hề nhỏ đến độ thành công của món ăn.

Các bạn cần căn cứ vào số lượng suất ăn công nghiệp để tính toán, lựa chọn số lượng nguyên liệu sao cho phù hợp, không thừa không thiếu.

Hướng dẫn cách sử dụng bếp công nghiệp làm tôm xào ngọn su su ngon

Dưới đây, chuyên gia của bếp 36 sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết, cụ thể, chính xác từng bước trong cách sử dụng bếp công nghiệp làm ngọn su su ngon không có điểm chê, đó là:

Bước 1: Sơ chế tôm. Tôm tươi mua về rửa sạch bằng chậu rửa công nghiệp, sau đó cho lên bàn soạn, bàn sơ chế chẻ lưng lấy phần chỉ đen, rửa sạch lại bằng nước, để ráo, đem ướp với muối, bột ngọt, đường, hạt tiêu xay, hành tỏi băm, để trong khoảng 15 phút cho ngấm, đậm vị.

Bước 2: Sơ chế ngọn su su.Ngọn su su để lên bàn soạn, bàn sơ chế tước sạch vỏ như tước rau bí,bỏ bớt phần râu và cọng già,cắt ngắn, cho vào chậu rửa công nghiệp xả nước rửa sạch, để ráo. Hành lá nhặt sạch gốc, lá vàng, rửa sạch, cắt khúc.

Bàn chờ ra đồ có giá đỡ dưới

Bàn soạn ra đồ có giá đỡ phía dưới

Bước 3: Bắc chảo lên bếp á công nghiệp đun khô, nóng chảo, cho dầu ăn vào đun nóng, đổ hành tỏi băm vào phi dậy mùi thơm lừng, cho tôm vào xào săn, thêm nước, tiếp tục cho ngọn su su vào đảo đều, thêm đường,  bột ngọt, nước mắm, nếm vị vừa miệng ăn. Sau đó tắt bếp cho hành lá vào đảo đều.

Bước 4: Đơm tôm xào ngọn su su ra khay inox và để lên xe đẩy thức ăn chở ra bàn ăn cho khách. Món này ăn cùng với cơm nóng sẽ ngon vô cùng.

Chuyên gia chúc các bạn sử dụng thiết bị bếp công nghiệp làm thành công món tôm xào ngọn su su.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỐI TÁC VẬN CHUYỂN

HỆ THỐNG BẾP 36

Tổng kho Hà Nội

270 Nguyễn Xiển, Q Thanh Xuân

083 688 3636

[email protected]

Chi nhánh TP HCM

151 Chu Văn An, P 26, Q Bình Thạnh

083 666 3636

Chi nhánh Đà Nẵng

Đang cập nhật địa chỉ mới…

083 868 3636

Chi nhánh Thanh Hóa

40 Lương Hữu Khánh, P. Đông Vệ, TP Thanh Hóa

083 868 3636

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ SẢN XUẤT TM & DV HOÀNG MINH

Mã số doanh nghiệp: 0107094755

Giấy phép ĐKKD số: 0107094755


DMCA.com Protection Status