Sườn xào chua ngọt ngon hoàn hảo với bếp công nghiệp

Sườn xào chua ngọt là một món ăn nhận được sự yêu thích từ rất nhiều người, lý do không đơn giản chỉ vì vị ngon đặc biệt mà ẩn chứa sâu bên trong là giá trị dinh dưỡng dồi dào mà nó mang lại. Các bạn có thể làm món sườn xào chua ngọt ngon hoàn hảo trên từng millimet với thiết bị bếp gia đình hoặc thiết bị bếp công nghiệp.

suon-xao-chua-ngot-2

Sườn xào chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn, giàu dinh dưỡng

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt

Nhìn chung, toàn bộ nguyên liệu cần dùng làm sườn xào chua ngọt bao gồm:

  • Sườn non.
  • Cà chua chín: rửa sạch, bổ thành từng miếng.
  • Hành khô: bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Tỏi: bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Ớt: rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.
  • Các loại gia vị: đường, muối, dầu ăn, hạt nên, giấm gạo.
  • Thiết bị bếp công nghiệp: bàn mát, bàn lạnh (để chặt sườn), bàn soạn, bàn sơ chế (để sơ chế cà chua và gia vị), chậu rửa công nghiệp, bếp á công nghiệp, khay inox, xe đẩy thức ăn.

ban-lanh-inox

Bàn đông lạnh inox dài 1,5m BM15Z

Chuyên gia cho biết, tùy vào số lượng người ăn (suất ăn) mà các bạn cần tính toán lượng nguyên liệu cần sử dụng sao cho hợp lý nhưng phải đủ tất cả thành phần nguyên liệu trên, nguyên liệu tươi ngon.

Đối với kiểu gia đình ít người ăn thì cần lượng nguyên liệu ít hơn nên sẽ dùng thiết bị bếp gia đình để làm. Ngược lại, đối với kiểu công nghiệp có nhiều người ăn thì cần lượng nguyên liệu lớn, lớn hơn rất nhiều lần (khoảng vài chục đến vài trăm lần) nên sẽ dùng thiết bị bếp công nghiệp để làm.

Cách làm sườn xào chua ngọt ngon hoàn hảo với bếp công nghiệp

Dưới đây chuyên gia sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sườn xào chua ngọt ngon đến hoàn hảo với thiết bị bếp công nghiệp. Bao gồm 6 bước cụ thể như sau:

Bước 1: Sườn non mua về cho vào chậu rửa công nghiệp rửa sạch, để ráo nước, đem ra bàn mát, bàn lạnh chẻ thành từng rảnh và lần lượt chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó đem sườn ướp với các loại gia vị khác cho vừa vặn, đậm vị, như đường, hạt nêm.

chau-rua-don

Chậu rửa công nghiệp 1 hố

Bước 2: Rán qua sườn. Đặt một cái chảo to lên trên bếp á công nghiệp, đun cho nóng chảo và đổ đầu ăn vào (chỉ cần đổ ít, không nên đổ quá nhiều) tiếp tục đun nóng, cho sườn vào rán qua với lửa nhỏ vừa (không nên vặn lửa to sẽ làm sườn dễ cháy).

Bước 3: Làm nước xốt chua ngọt. Các bạn cho đường, giấm, muối và nước đun sôi để nguội vào trong một cái xoong to và thả ớt đã băm nhỏ vào khuấy đều.

Bước 4: Bắc chảo lên trên bếp, đun khô chảo và cho dầu ăn vào đun nóng, cho hành và tỏi đã băm nhỏ  và phi thơm lừng, vàng ruộm lên, sau đó đổ cà chua vào xào thật nhừ, đổ tiếp sườn đã rán qua tại bước 1 vào đảo đều với mức lửa nhỏ trong khảng 1 phút.

 

Bước 5: Đổ tiếp nước xốt chua ngọt đã làm ở bước 2 vào chảo sườn ở bước 3 và đảo thật đều nên rồi vặn bếp đun nhỏ lửa cho đến khi miếng sườn chín được mềm là được.

suon-xao-chua-ngot4-600x372

Đổ nước xốt vào sườn đun nhỏ lửa tới khi mềm

Bước 6: Gắp những miếng sườn chua ngọt ra khay inox đựng thức ăn và để lên xe đẩy thức ăn mang ra bàn ăn cho khách. Món này thưởng thức với cơm nóng sẽ rất ngon.

Làm sườn xào chua ngọt với bếp công nghiệp thật đơn giản phải không các bạn? Các bạn hãy bắt tay vào làm thử ngay nhé, chuyên gia chúc các bạn thành công!

 

Bình luận trên Facebook