Thiết kế bếp nhà hàng nhỏ cẩn trọng tránh những sai lầm dễ mắc phải

Một nhà bếp thương mại được thiết kế bếp nhà hàng tốt là không thể thiếu để chuẩn bị thức ăn hiệu quả, an toàn và có lợi nhuận. Một nhà bếp thương mại được thiết kế tốt thì được đánh giá cao bởi các nhân viên, chủ đầu tư, đầu bếp và nhà bếp. Kế hoạch thiết kế nhà bếp thương mại được quyết định bởi yêu cầu về không gian, thiết bị và ngân sách.

thiet-ke-bep-nha-hang-nho-1

Có 7 lưu ý cần quan tâm khi thiết kế

  1. Bạn phải chuẩn bị một danh sách thật là chi tiết về các thực đơn của nhà hàng mình để biết được các loại thực phẩm nào cần chuẩn bị. Bạn mô tả được các phương pháp chuẩn bị và lưu trữ các loại thực phẩm của nhà hàng mình.  Đây là một trong những bước quan trọng nhất trong kế hoạch cho một nhà bếp thương mại và phải được thực hiện trước khi lựa chọn không gian hoặc thiết bị. Bạn cũng không thể biết được những loại thiết bị nào cần để chế biến thực phẩm và những loại thiết bị nào có thể giúp bạn hơn trong tương lai. Chính vì thế nên bạn nên lập kế hoạch cẩn thận để tránh được sự thay đổi cho các thiết bị và xây dựng sẽ rất là tốn kém mà công sức lại rất là vất vả.

2. Thực hiện một danh sách đầy đủ (bao gồm đo chi tiết) của tất cả các thiết bị bạn sẽ cần chuẩn bị thực phẩm, điện lạnh, chế biến và lưu trữ. Mỗi mục duy nhất của thiết bị phải đáp ứng các yêu cầu mã số để xác định những thực phẩm cấp đông theo ngày tháng năm để chế biến cho hợp lý. Các kích thước và số lượng thiết bị, cộng với bề mặt chuẩn bị quầy thức ăn, sẽ chỉ ra số lượng không gian cần thiết trong nhà bếp thương mại của bạn.

3. Chọn một vị trí trang web cho nhà bếp thương mại nhỏ của bạn. Xác định xem bạn sẽ xây dựng một tòa nhà mới hoặc sửa sang lại một không gian thương mại hiện tại. Bạn nên đến UBNN của địa phương để xác định xem dự án kinh doanh mới của bạn tuân thủ các quy hoạch đã đúng chưa

thiet-ke-bep-nha-hang-nho-2

4. Thiết kế bếp nhà hàng còn phải thực hiện đo lường chính xác của kích thước của không gian nếu bạn đang tu sửa một tòa nhà hiện có .. Hãy lưu ý của cửa sổ hiện tại, cửa ra vào, cửa điện, đường ống nước và thoát nước sàn. Thực hiện một bản phác thảo của không gian hiện có, trong đó ghi lại vật liệu ván sàn hiện nay và tường, bề mặt trần, các hệ thống sưởi, khí thải hoặc điều hòa không khí, lỗ thông hơi. Đối với một tòa nhà mới, vẽ ra một bản phác thảo sơ bộ các kích thước và các tính năng đặc biệt của đề xuất xây dựng.

5. Kế hoạch làm thế nào bạn sẽ sử dụng các không gian trong nhà bếp thương mại của bạn. Ergonomics là số một trong việc xem xét trong việc thiết kế không gian nhà bếp. bếp thương mại phải được thiết kế cho hiệu quả lao động tối đa, an toàn và chức năng. Hãy chắc chắn rằng có rất nhiều phòng để di chuyển về tự do khi mang chậu nước nóng và vật cồng kềnh. Nếu nhân viên không cần phải lãng phí thời gian và phong trào phụ hoàn thành một nhiệm vụ, hiệu quả được tăng lên và sự mệt mỏi và nơi làm tổn thương được giảm.

6. Liên hệ với thanh tra địa phương của bạn và có một cuộc hẹn để xem xét kế hoạch sơ bộ của bạn. Các không gian có thể cần phải được tu sửa để đáp ứng yêu cầu. Quy chế quản lý cách xa khu vực chuẩn bị thức ăn phải đi từ bất kỳ bồn rửa hoặc chất thải và xử lý hệ thống thoát nước, lắp đặt các lỗ thông hơi, các bẫy dầu mỡ, kích thước và nhiệt độ công suất bể chứa nước nóng. Các thiết kế và vị trí của khu vực lưu trữ thực phẩm. Hãy chắc chắn rằng bạn nhận được một bản in của tất cả các quy tắc và các quy định trước khi thiết kế không gian nhà bếp thương mại. Quy định tùy theo từng  vị trí, kích thước của bếp và số lượng khách hàng quen bạn được phép ngồi ở các cơ sở.

thiet-ke-bep-nha-hang-nho-3

7. Bạn phải tìm đến một chuyên gia để thiết kế cho bạn căn bếp chuyên nghiệp.

Bếp 36 là nhà cung cấp hàng đầu về các nhà thiết kế bếp nhà hàng với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ tạo cho bạn có được những căn bếp nhà hàng hoàn hảo cả về mặt thẩm mĩ lẫn chất lượng khi làm việc. Đảm bảo các đầu bếp đều phải thán phục vì có được những thiết bị cần thiết và hợp với căn bếp nhà hàng của bạn nhất. Chúc bạn thành công hơn trên con đường sự nghiệp nhà hàng mà bạn đã chọn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỐI TÁC VẬN CHUYỂN

HỆ THỐNG BẾP 36

Tổng kho Hà Nội

270 Nguyễn Xiển, Q Thanh Xuân

083 688 3636

[email protected]

Chi nhánh TP HCM

151 Chu Văn An, P 26, Q Bình Thạnh

083 666 3636

Chi nhánh Đà Nẵng

Đang cập nhật địa chỉ mới…

083 868 3636

Chi nhánh Thanh Hóa

40 Lương Hữu Khánh, P. Đông Vệ, TP Thanh Hóa

083 868 3636

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ SẢN XUẤT TM & DV HOÀNG MINH

Mã số doanh nghiệp: 0107094755

Giấy phép ĐKKD số: 0107094755


DMCA.com Protection Status