Thịt gà kho nước dừa thưởng thức là mê

Thịt gà kho không đã rất thơm và ngon rồi, thêm nước dừa nữa càng làm cho món kho thêm hấp dẫn. Cùng học cách làm món thịt gà kho nước dừa để đổi vị cho thực đơn bữa cơm gia đình bạn nhé!

Nguyên liệu chuản bị cho món thịt gà kho nước dừa:

– 8 đùi gà, chặt miếng vừa ăn
– 30g gừng và vừng
– 180ml nước mắm
– 30ml tương ngọt
– 15ml dầu mè;
– 5g hạt tiêu;
– 3g hạt tiêu đen;
– 30g hỗn hợp gia vị gừng vừng (mua ở siêu thị)
– 1 ít rau mùi
– 60g tỏi băm nhỏ
– 4 quả ớt thái nhỏ
– 6-8 lát gừng tươi
– 1000ml nước dừa tươi
– Dầu thực vật

Cách làm món thịt gà kho nước dừa như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn đem đùi gà mua về cho vào bàn mát trong bếp công nghiệp chặt miếng vừa ăn. Sau đó, đem hạt tiêu, tỏi, ớt băm nhỏ hoặc cho vào máy xay thịt xay nhỏ. Trong một bát lớn, các bạn đem thịt gà ướp với hỗn hợp gia vị gừng vừng, nước mắm, nước tương ngọt, dầu mè, hạt tiêu trắng, hạt tiêu đen, rau mùi, và tỏi. Ướp thịt gà trong tủ lạnh.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn chuẩn bị 1 chiếc chảo, cho dầu ăn vào, đun nóng dầu, rồi cho gừng thịt gà vào áp chảo mỗi bên 2 phút. Sau đó tắt bếp, để thịt gà lên đĩa trong 5 phút. Để riêng nước ướp gà.

Bước 3: Trong một chiếc chảo khác, các bạn cho dầu thực vật vào, đun nóng, thêm gừng tươi thái lát và ớt vào xào trong 1 phút. Sau đó thêm nước ướp gia vị ướp gà lúc trước vào, rồi thêm nước dừa. Đun sôi rồi cho gà vào trong chảo, đun nhỏ lửa trong khoảng 45 phút.

Thịt gà kho nước dừa
           Thịt gà kho nước dừa

Như vậy là món thịt gà kho nước dừa của chúng ta hoàn thành rồi. Khi chín thịt gà sẽ có màu nâu và thịt rất mềm. Khi ăn, các bạn cho thịt gà ra đĩa, trang trí với rau mùi và ít hỗn hợp gia vị gừng vừng cho món kho thêm đẹp mắt nha.

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món thịt gà kho nước dừa nhé!

Bình luận trên Facebook