Thực phẩm đóng thành băng làm thế nào đây?

Thực phẩm đông lạnh
Thực phẩm đông lạnh giữ được nhiều vitamin hơn

Tủ đông công nghiệp hay tủ lạnh là một trong những thiết bị bếp không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó không chỉ giúp bạn bảo quản thức ăn lâu và nhiều mà nó còn để trang trí trong phòng bếp nhà bạn thêm sang trọng và gọn gàng hơn. Tuy nhiên, để chế biến những thực phẩm đã đóng băng lâu ngày, bạn nên tuân thủ các bước dưới đây.

Bạn cần làm tan băng trong thực phẩm theo các bước sau:

– Thực phẩm đã đóng băng trong tủ bạn cần rã đông từ từ tránh bị vỡ vụn, nếu không các chất dinh dưỡng theo nước chảy ra ngoài làm giảm giá trị thực phẩm.

– Đặt đồ đông lạnh ở trên bàn soạn, bàn sơ chế, sạch và tránh để nước nhỏ ra ngoài. Tốt hơn hết, bạn không nên để không khí lọt vào túi thực phẩm đông lạnh để thực phẩm trách bị nhiễm khuẩn. Nhìn chung, càng ít tiếp xúc với không khí bên ngoài thì chất lượng các thực phẩm càng được giữ tốt hơn.

– Bạn không nên đặt đồ đông lạnh vào nước ấm ngay nhưng nếu bạn muốn dùng ngay, có thể chọn cách rã đông bằng lò vi sóng nhưng phải làm theo chỉ dẫn nếu không sẽ rất “nguy hiểm” khi thời gian vi sóng quá lâu, thực phẩm không những rã đông mà còn bị nấu chín một cách không chủ ý.

Không đông lạnh lại thực phẩm sau khi đã rã đông và ăn thừa. Nhưng bạn có thể làm đông lạnh lại thực phẩm sống đã được nấu chín. Ví dụ như, bạn muốn giữ đông lạnh miếng ức gà sau đó rã đông và nấu chín miếng ức gà này. Tiếp tục đông lạnh ức gà sau khi đã nấu chín nhưng cần sử dụng trong thời gian nhanh nhất có thể.

– Với các loại thịt và thịt gia cầm thì cách tốt hơn cả là nên để trong ngăn mát của bàn mát, bàn lạnh, nếu thịt được gói trong các gói kín thì bạn nên để thịt trong tủ đến khi tan hết hoàn toàn.

– Bạn chú ý rằng không ngâm nước để làm tan thực phẩm đông lạnh. Khi rã đông thực phẩm đông lạnh nên để ở nhiệt độ mát hoặc ngăn mát của tủ  từ 8 đến 10 độ C, chứ tránhcho vào ngâm nước, hoặc cho ra môi trường bên ngoài để tan chảy. Trong trường hợp bạn cần ngay, bạn có thể cắt nhỏ thực phẩm ngay khi còn đông lạnh và chế biến ngay.

Bếp Âu công nghiệp chất lượng cao
Bếp Âu công nghiệp chất lượng cao
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỐI TÁC VẬN CHUYỂN

HỆ THỐNG BẾP 36

Tổng kho Hà Nội

270 Nguyễn Xiển, Q Thanh Xuân

083 688 3636

[email protected]

Chi nhánh TP HCM

151 Chu Văn An, P 26, Q Bình Thạnh

083 666 3636

Chi nhánh Đà Nẵng

Đang cập nhật địa chỉ mới…

083 868 3636

Chi nhánh Thanh Hóa

40 Lương Hữu Khánh, P. Đông Vệ, TP Thanh Hóa

083 868 3636

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ SẢN XUẤT TM & DV HOÀNG MINH

Mã số doanh nghiệp: 0107094755

Giấy phép ĐKKD số: 0107094755


DMCA.com Protection Status