Tìm hiểu đặc tính, ưu nhược điểm của thiết bị inox

Inox là loại thép không gỉ, thép hợp kim có chứa thành phần kim loại Crom. Các loại thép thông thường khi tiếp xúc với tác nhân hóa học tồn tại sẵn trong môi trường tự nhiên sẽ xảy ra phản ứng hóa học, bị phá hủy dần dần, tạo thành gỉ sét và ăn mòn lớp vật liệu bên trong.

Bàn lạnh inox

Bàn đông lạnh inox dài 1,5m BM15Z

Nhưng đối với inox hay thép không gỉ inox thì khác, nhờ có hàm lượng Crom đủ cao dẫn tới sự hình thành của một màng thụ động là oxit Crom trên bề mặt  có khả năng ngăn cản phản ứng hóa học tạo gỉ và ăn mòn vào lớp vật liệu bên trong dẫn tới sự bền bỉ với thời gian.

Căn cứ vào phân tích trên các bạn thấy được rằng thiết bị inox có ưu điểm vượt trội đó là bền bỉ với thời gian, không bị han, gỉ sét. Cũng chính vì vậy nên các sản phẩm được làm từ chất liệu inox ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, như bếp công nghiệp, bếp gia đình, y tế…

bep-a-3-hong-2-voi-nuoc

 

Ví dụ Bếp Á 3 họng 2 vòi nước

Tuy nhiên, các bạn cũng cần hiểu một sự thực là, sản phẩm inox cũng chỉ mang tính chất tương đối, hơn hẳn thép thông thường nhưng vẫn có thể bị oxy hóa, han gỉ (ở mức độ thấp, ít không đáng kể nên mới gọi là không gỉ sét) trong một số môi trường nhất định.

Bếp 36 không thể chấp nhận bất cứ nhược điểm nào, dù là nhỏ nhất của sản phẩm nên đã cố gắng tìm ra cách khắc phục.

Như đã nêu ở trên, nguyên tố quyết định đến tính không gỉ của inox chính là Crom. Cho nên, trong quá trình gia công inox để khắc phục nhược điểm của inox, chuyên gia của bếp 36 đã nghĩ ra cách và ứng dụng thành công, đạt được kết quả khả quan là sơn phủ bằng ít nhất 2 lớp sơn chống oxy hóa Crom nhằm nâng cao khả năng chống ăn mòn, oxy hóa từ môi trường. Nhờ đó, sản phẩm được chống han, gỉ tới mức tối đa.

Tất cả sản phẩm inox của bếp 36 đều có tuổi thọ cao hơn những thương hiệu khác, kết quả này đã được khách hàng trực tiếp sử dụng chứng nhận.

Bình luận trên Facebook