Tủ đông công nghiệp và những điều cần biết

Tủ đông công nghiệp là thiết bị rất quan trọng cho các bếp nhà hàng, khách sạn, các bếp thương mại nhằm lưu trữ và bảo quản thực phẩm. Những thiết bị này sử dụng rất nhiều năng lượng, hoạt động suốt cả đồng hồ để giữ cho các sản phẩm dễ hư hỏng. Các tủ lạnh thương mại điển hình tiêu thụ đến 17.000 kilowatt giờ điện, trong khi tủ đông thương mại lớn tiêu thụ đến 38.000 kilowatt giờ, dẫn tới các hóa đơn năng lượng cao.

Để giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng và tiền bạc, Bộ Năng lượng đã công bố các tiêu chuẩn mới nhằm làm cho tủ đông công nghiệp hiệu quả hơn 30% so với các tiêu chuẩn năm 2009. Ngoài các tiêu chuẩn mới, có nhiều cách doanh nghiệp có thể giảm việc sử dụng năng lượng của tủ đông công nghiệp.

Cách sử dụng tủ đông công nghiệp hiệu quả

– Chỉ bật lò sưởi chống mồ hôi khi điều kiện xung quanh gây ngưng tụ trên cửa ra. Thử cài đặt các điều khiển thích ứng cho các thiết bị này để chúng tự động bật và tắt khi cần thiết.

– Kiểm tra miếng đệm và miếng đệm tự động để đảm bảo rằng chúng đang ở trong tình trạng tốt. Không khí ấm áp, ẩm ướt có thể vào khoang làm lạnh nếu các thiết bị này không hoạt động đúng cách, dẫn đến lãng phí năng lượng và thực phẩm hư hỏng.

– Đảm bảo hệ thống làm lạnh sạch sẽ và không có bụi, đặc biệt là các cuộn dây. Điều này có thể giúp cải thiện việc truyền nhiệt trong hệ thống.

– Đảm bảo hệ thống làm lạnh có đủ không gian xung quanh nó để đảm bảo luồng không khí tốt trên các cuộn trao đổi nhiệt. Điều này giúp làm giảm lượng năng lượng bị lãng phí.

– Cài đặt cảm biến chuyển động cho các hệ thống chiếu sáng. Điều này sẽ bật và tắt đèn chỉ khi cần thiết.

– Lắp rèm cửa vào những chiếc hộp mở để giúp giữ không khí lạnh tránh khỏi những giờ làm việc tiêu chuẩn.

Để tủ đông công nghiệp hoạt động tiết kiệm năng lượng

– Đóng cửa khi không sử dụng. Không chặn hoặc mở cửa mở trong một khoảng thời gian dài. Hãy đảm bảo rằng nó luôn luôn đóng cửa, ngoại trừ khi vào và ra khỏi lối đi bộ.

– Định kỳ (tối thiểu là hai lần một năm) làm sạch thiết bị bay hơi và cuộn ngưng tụ. Nếu nằm bên ngoài, các cuộn dây nên được làm sạch thường xuyên hơn. Làm sạch cánh quạt để giảm sự kéo.

– Đảm bảo động cơ quạt chạy ở tốc độ tối ưu.

– Trên các đơn vị ngưng tụ bên ngoài, duy trì luồng không khí trong lành và rõ ràng.

– Đảm bảo rằng không có gì xếp chồng lên nhau quanh cuộn dây để ngăn chặn luồng không khí bị giới hạn.

– Đừng để bất cứ thứ gì trên đầu tủ đông công nghiệp. Điều này có thể gây hư hỏng cho các tấm trần.

– Đôi khi có một kỹ thuật viên dịch vụ kiểm tra tất cả các kết nối điện để đảm bảo rằng họ làm tốt và chặt chẽ. Dây lỏng lẻo có thể gây ra lượng điện cực cao, làm cho thiết bị của bạn sử dụng nhiều năng lượng hơn.

– Kiểm tra sự hư hỏng hoặc hư hỏng trong cách điện trên các đường ống hút giữa bộ ngưng tụ và cuộn cảm bay hơi. Thay thế khi cần thiết.

– Bản lề nên được bôi trơn mỗi năm một lần để đảm bảo đóng chặt. (Một số bản lề sử dụng nylon tự bôi trơn, vì vậy điều này sẽ không cần thiết nếu đó là trường hợp.)

– Đảm bảo đèn tắt khi đi ra ngoài. Đèn tạo ra nhiệt, làm cho thiết bị của bạn chạy nhiều hơn để giữ nhiệt độ tối ưu của nó. Đảm bảo lối đi bộ của bạn có chuyển đổi với đèn báo để bạn có thể biết được ánh sáng đang bật mà không cần mở cửa.

– Định kỳ, kiểm tra miếng đệm giữa các tấm để đảm bảo chúng không bị nứt hoặc bị phong hoá. Thay các miếng đệm bị hỏng sẽ đảm bảo hiệu quả và phải tuân theo các mã số y tế địa phương.

Cách làm sạch bên trong tủ đông công nghiệp

– Xà phòng và nước là phương pháp làm sạch tốt nhất cho tủ của bạn. Không sử dụng các hóa chất tẩy mạnh vì nó có thể phản ứng và làm hại bề mặt kim loại.

– Tối thiểu hai lần một năm sử dụng máy rửa sạch, xà phòng và nước hoặc bàn chải cứng để rửa thiết bị bay hơi và ống ngưng tụ của bạn.

– Ít nhất mỗi năm một lần, làm việc với một công nghệ dịch vụ để đảm bảo đường thoát nước sạch sẽ và không bị tắc với bất kỳ mảnh vụn nào.

– Miếng đệm cửa – thường xuyên lau bằng xà phòng và nước để tránh sự phát triển của vi khuẩn hoặc mốc. Nếu miếng đệm cửa bị hư hỏng, nứt hoặc cứng, nam châm sẽ không bịt kín và cần phải được thay thế.

– Lau bề mặt tủ để đảm bảo chúng được giữ sạch sẽ khỏi các mảnh vụn thức ăn sẽ nấm mốc hoặc thu hút các loại sâu bệnh

Các sai lầm thường gặp phải khi sử dụng tủ đông công nghiệp

– Nhiệt độ trong tủ đông công nghiệp giữ quá thấp đối với sản phẩm, điều này làm cho điện lạnh làm việc quá sức.

– Các hộp xếp chồng hoặc thực phẩm quá gần bóng đèn cảm biến cửa hoặc bóng đèn cảm ứng nhiệt có thể gây ra việc đọc sai nhiệt độ trong tủ.

Các vấn đề liên quan đến an toàn

– Hãy chắc chắn rằng bạn làm sạch bất kỳ sự cố tràn chất lỏng ngay khi chúng xảy ra. Điều này đặc biệt quan trọng trong tủ đông vì chất lỏng sẽ bắt đầu đóng băng ngay lập tức và có thể gây nguy hiểm.

– Các dải không trượt có sẵn cho sàn, để đảm bảo môi trường không trượt.

– Không xếp chồng lên quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh hoặc tủ đá của bạn. Lọc mọi thứ một cách gọn gàng để đảm bảo bạn có thể kiểm kê tốt.

– Mất điện, tủ sẽ duy trì nhiệt độ trong khoảng 12 giờ miễn là cửa đóng kín. Nếu mất điện kéo dài hơn 12 giờ, hãy xem xét một máy phát dự phòng để đảm bảo an toàn cho thực phẩm.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về tủ đông công nghiệp cũng như các thiết bị bếp công nghiệp khác, hãy gọi hotline 083 688 3636 hoặc tìm hiểu tại https://www.bep36.com/ là đơn vị nhập khẩu trực tiếp các sản phẩm tủ đông công nghiệp từ các hãng nổi tiếng như Berjaya – Malaysia, Nataky – Đài Loan…Cam kết cung cấp hàng chất lượng cao, máy lạnh sâu, chạy êm. Bảo hành sản phẩm dài hạn với dịch vụ tốt nhất, khi quý khách cần – chúng tôi có nhân viên kỹ thuật hỗ trợ ngay trong ngày.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỐI TÁC VẬN CHUYỂN

HỆ THỐNG BẾP 36

Tổng kho Hà Nội

270 Nguyễn Xiển, Q Thanh Xuân

083 688 3636

[email protected]

Chi nhánh TP HCM

151 Chu Văn An, P 26, Q Bình Thạnh

083 666 3636

Chi nhánh Đà Nẵng

Đang cập nhật địa chỉ mới…

083 868 3636

Chi nhánh Thanh Hóa

40 Lương Hữu Khánh, P. Đông Vệ, TP Thanh Hóa

083 868 3636

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ SẢN XUẤT TM & DV HOÀNG MINH

Mã số doanh nghiệp: 0107094755

Giấy phép ĐKKD số: 0107094755


DMCA.com Protection Status