Sử dụng bếp công nghiệp làm hến xào lá lốt đơn giản, bổ dưỡng, thơm ngon

Hến xào lá lốt là một món ăn ngon, bổ dưỡng cho một sức khỏe tràn đầy, dồi dào sinh lực. Hơn nữa cách làm lại không quá phức tạp nên không phải chờ đợi lâu, được rất nhiều thực khách, kể cả những người sành sỏi ăn uống ưa chuộng. Các bạn có thể sử dụng thiết bị bếp công nghiệp để làm hến xào lá lốt ngon, nhanh cùng một lúc cho nhiều suất ăn ở trong các trường học, nhà hàng…

hen-xao-la-lot-gian-di

Hến xào lá lốt bổ dưỡng, thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu, thiết bị bếp công nghiệp làm hến xào lá lốt

Hến xào lá lốt muốn làm được ngon thì cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu, thiết bị bếp công nghiệp cần thiết sau đây:

  • Thịt hến, có thể mua sẵn hay mua hến tươi về tự đãi.
  • Lá lốt.
  • Củ hành tây.
  • Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, hành khô, hạt tiêu.
  • Tương ớt.
  • Bánh đa ăn kèm.
  • Một số thiết bị bếp công nghiệp cần thiết sử dụng để sơ chế, chế biến: chậu rửa công nghiệp, bàn soạn, bàn sơ chế, bếp á công nghiệp.

Chậu rửa đôi CR2CB

Chậu rửa công nghiệp 2 hố

Căn cứ vào số lượng suất ăn, các bạn cần tính toán số lượng nguyên liệu sử dụng tương ứng phù hợp, không thiếu không thừa.

Cách sử dụng bếp công nghiệp làm hến xào lá lốt thơm ngon, bổ dưỡng

Với 5 bước cụ thể như sau:

Bước 1: Hến mua về để ra bàn soạn, bàn sơ chế nhặt sạch bẩn, bỏ những vỏ hến còn sót lại, rửa bằng nước sạch cho thật sạch sẽ, để ráo.

Bước 2: Lá lốt cho vào chậu rửa công nghiệp rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây bóc bỏ vỏ khô, rửa sạch, thái sợi.

Bước 3: Đặt một chảo lớn lên bếp á công nghiệp đun nóng, đổ dầu ăn đun sôi, phi hành thơm lừng, cho hành tây vào xào chín.

Bếp Á đôi 1 bầu nước 1 vòi

Bếp Á đôi quạt thổi 1 bầu nước

Bước 4: Khi hành tây đã chín cho hến, tương ớt, muối, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm vào xào. Xào từ 5 đến 8 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, vì hến đã được chần sơ khi tách vỏ nên xào rất nhanh chín, không nên xào lâu, hến khô ăn không ngon.

Bước 5: Cuối cùng cho lá lốt vào đảo đều, đến khi  dậy mùi thơm thì tắt bếp. Múc ra đĩa và thưởng thức cùng với bánh đa hay với cơm.

Vậy là đã hoàn tất món hến xào lá lốt sử dụng thiết bị bếp công nghiệp. Chuyên gia chúc các bạn thành công!

Bình luận trên Facebook