Thịt gà xào đậu Hà Lan, ớt chuông bằng bếp công nghiệp hấp dẫn quá đi

Hôm nay các bạn có thể đổi khẩu vị với món thịt gà xào đậu Hà Lan, ớt chuông bằng thiết bị bếp công nghiệp vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng, hấp dẫn. Món này có vị ngon ngọt của thịt gà, đậu Hà Lan kết hợp với vị hơi cay nồng của ớt chuông khiến bất cứ ai cũng phải siêu lòng, giống như anh hùng khó qua ải mỹ nhân.

Món ngon mỗi ngày với bếp công nghiệp

Thịt gà xào đậu Hà Lan hấp dẫn, thơm ngon, bổ dưỡng

Nguyên liệu và thiết bị bếp công nghiệp làm thịt gà xào đậu Hà Lan, ớt chuông

Để có được món thịt gà xào ớt chuông đúng vị, thơm ngon, màu sắc bắt mắt, hấp dẫn, các bạn cần phải chú ý chuẩn bị đầy đủ tất cả nguyên liệu cũng như những thiết bị bếp công nghiệp phục vụ quá trình sơ chế, chế biến sau đây:

 • Thịt gà: tươi ngon, bỏ da.
 • Ớt chuông đỏ.
 • Đậu Hà Lan.
 • Nước sốt dầu hào.
 • Rượu vang.
 • Nước tương.
 • Bột bắp
 • Củ tỏi.
 • Hành lá.
 • Dầu ăn, gia vị.
 • Những thiết bị bếp công nghiệp cần dùng: bàn soạn, bàn sơ chế, máy thái thịt, chậu rửa công nghiệp, bếp á công nghiệp, khay inox, xe đẩy thức ăn.

Bếp á 2 họng BA2-7B

Bếp á 2 họng BA2-7B

Chú ý: Tùy vào số lượng suất ăn công nghiệp mà các bạn tính toán số lượng nguyên liệu sử dụng làm thịt gà xào đậu Hà Lan, ớt chuông sao cho phù hợp, đầy đủ, không thiếu không thừa.

Cách làm thịt gà xào đậu Hà Lan, ớt chuông bằng thiết bị bếp công nghiệp

Dưới đây chuyên gia sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết từng bước trong quy trình, cách làm thịt gà xào đậu Hà Lan, ớt chuông bằng bếp công nghiệp:

Bước 1: Cho dầu hào, rượu vang, nước tương, bột bắp, gia vị vào một cái xoong khuấy cho tan đều. Thịt gà cho vào chậu rửa công nghiệp rửa sạch, để ráo nước, sau đó cho vào máy thái thịt thái bằng khoảng hai đốt ngón tay, đem ướp với hỗn hợp vừa pha chế trên trong khoảng 15 phút để ngấm đều gia vị, thịt đậm đà.

Máy thái thịt Berjaya SM300-EN

Máy thái thịt Berjaya SM300-EN

Bước 2: Sơ chế đậu Hà Lan và các loại gia vị. Đậu Hà Lan cho lên bàn soạn, bàn sơ chế nhặt sạch sơ, rửa sạch. Ớt chuông rửa sạch, cắt sợi, tỏi đập dập, băm nhỏ, hành cắt nhuyễn.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp á công nghiệp đun nóng, khô cho một dầu ăn vào đun nóng, đảo cho dầu trải đều, cho ớt chuông vào xào khoảng 1 phút, đổ ra xoong to. Tiếp tục đổ dầu ăn vào đun nóng để xào đậu Hà Lan và đổ chung xoong với ớt chuông.

Bước 4: Đổ dầu vào chảo đun nóng, xào thịt gà đã ướp trong khoảng 4 phút thì đổ chung đậu Hà Lan và ớt chuông vào đảo đều.

Bước 5: Cho thêm hành, tỏi, gia vị cho vừa miệng, xào tới khi nước sốt sền sệt lại thì tắt bếp. Đơm thịt gà xào đậu Hà Lan, ớt chuông ra khay inox và để lên xe đẩy thức ăn chở ra cho khách thưởng thức tại bàn ăn. Món này ăn cùng với cơm nóng sẽ rất ngon.

Xe đẩy thức ăn 2 tầng

Xe đẩy thức ăn 2 tầng

Thịt gà xào đậu Hà Lan, ớt chuông bằng bếp công nghiệp thật đơn giản, dễ dàng phải không các bạn? Chuyên gia chúc các bạn thành công!

Bình luận trên Facebook