Tuyệt chiêu xào thịt bò với đậu đũa bằng bếp công nghiệp siêu ngon

Thịt bò xào đậu đũa bằng bếp công nghiệp nghe có vẻ đơn giản, dễ làm nhưng nếu không nắm vững công thức, không có bí quyết, tuyệt chiêu thì cũng không thể ngon được. Chẳng vậy mà mỗi người chế biến món này đều có vị khác nhau, không ngon, thậm chí là khó ăn. Vì vậy, hôm nay chuyên gia của bếp 36 sẽ chia sẻ tới các bạn tuyệt chiêu xào thịt bò với đậu đũa siêu ngon bằng bếp công nghiệp chuẩn vị không lạc đi đâu được.

156_8_1-1-156_326x580

Thịt bò xào đậu đũa siêu ngon

Nguyên liệu cho món thịt bò xào đậu đũa siêu ngon

Thịt bò xào đậu đũa muốn ngon phải đầy đủ những nguyên liệu sau:

 • Thịt bò: 150g, rửa sạch, thái mỏng.
 • Đậu đũa: 200g, cắt khúc, rửa sạch, ngâm nước muối loại độc tố.
 • Hành tây: 100g, cắt miếng như múi cau.
 • Tỏi: 3g, bóc sạch vỏ, băm nhỏ.
 • Hành tím: 3g, bóc vỏ, băm nhuyễn.
 • Hành lá: 10g, rửa sạch, cắt khúc.
 • Nước lọc: 50g.
 • Dầu ăn: 1 muỗng canh.
 • Hạt nêm:  thìa cà phê.
 • Hạt tiêu xay: 1/4 thìa cà phê.
 • Thiết bị bếp công nghiệp bao gồm: bếp á công nghiệp, chậu rửa công nghiệp, bàn mát, bàn lạnh, tủ giữ nóng thức ăn, máy thái thịt.

bep-a-3-hong

Bếp á 3 họng nhập khẩu

Những nguyên liệu này rất đơn giản, phổ biến, dễ kiếm nên mỗi khi thèm đậu đũa xào thịt bò là các bạn có thể thực hiện ngay lập tức.

Trên đây là nguyên liệu làm thịt bò xào đậu đũa cho 3 người ăn. Các bạn cũng có thể làm cho nhiều người ăn hơn bằng cách gia tăng lượng nguyên liệu tương ứng với số lượng người ăn và sử dụng thiết bị bếp công nghiệp.

Hướng dẫn cách tính lượng nguyên liệu cần dùng tương ứng với số lượng người ăn như sau: trước tiên tính lượng nguyên liệu cần dùng để làm cho 1 người ăn, sau đó lấy số đó nhân với số người ăn.

Ví dụ: tính lượng thịt bò cần dùng làm thịt bò xào đậu đũa cho 240 người ăn = số lượng thịt bò làm thịt bò xào đậu đũa cho 1 người ăn x 240 người = (0,15kg / 3 người) x 240 = 0,050 x 240 = 12kg.

Tính lượng đũa cần dùng làm thịt bò xào đậu đũa cho 240 người ăn = số lượng đậu đũa cần dùng làm thịt bò xào đậu đũa cho 1 người ăn x 240 người = (0,2kg / 3 người) x 240 người = 0,07 x 240 = 16,8kg.

Các bạn lần lượt tính những nguyên liệu còn lại theo công thức tương tự.

Chia sẻ tuyệt chiêu thịt bò xào đậu đũa bằng bếp công nghiệp ngon vô cùng

Làm thịt bò xào đậu đũa cho ít người ăn đơn giản nhưng làm cho nhiều người ăn thì không hề dễ. Tuyệt chiêu của món thịt bò xào đậu đũa đó bằng bếp công nghiệp đó là ướp thịt bò ngon đủ gia vị trong khoảng thời gian cần thiết, xào thịt bò với ngọn lửa to vừa. Chi tiết toàn bộ quy trình chế biến sẽ được cụ thể theo từng bước như ở dưới đây:

Bước 1: Ướp thịt bò. Thịt bò rửa sạch, thái thành miếng mỏng vừa ăn, đem ướp với hành tím, hạt nêm và hạt tiêu xay trong 5 phút cho ngấm đều gia vị.

Trong trường hợp làm cho nhiều suất ăn công nghiệp sẽ có một lượng lớn thịt bò cần làm sạch, thái mỏng không thể sử dụng chậu rửa và cách thái thủ công thông thường vì tốn rất nhiều thời gian (nửa ngày chưa chắc xong), mà phải sử dụng đến chậu rửa công nghiệp chuyên dụng và máy thái thịt để rửa và thái cùng một lúc lượng lớn thịt nhanh chóng, nhàn nhã.

san-xuat-chau-rua-inox

Chậu rửa công nghiệp

Bước 2: Bắc chảo lên bếp á công nghiệp đun nóng, cho nửa muỗng canh dầu ăn vào đun sôi, đổ thịt bò đã ướp vào xào qua rồi cho riêng ra đĩa.

Sở dĩ phải dùng đến bếp á công nghiệp để xào thịt bò với đậu đũa là vì có quá nhiều thịt bò và đậu đũa cần xào mà bếp thông thường không thể tải hết được, chỉ có bếp á công nghiệp công suất lớn, kích thước to, ngọn lửa lớn mới có thể tải hết được.

Bước 3: Tiếp đến ta xào đậu đũa với hành tây. Cho chảo nóng lên bếp đun nóng, cho nốt chỗ dầu ăn còn lại đun sôi, phi tỏi thơm lừng rồi cho đậu đũa và hành tây vào đảo đều. Trong quá trình xào đậu đũa, cho thêm hạt nêm và hạt tiêu pha với nửa bát nước lã khuấy đều vào chảo đang xào đậu đũa. Làm như vậy sẽ giúp đậu đũa ngấm gia vị tốt hơn, đậm vị hơn.

Bước 4: Cho thịt bò vào xào lẫn với đậu đũa, tới khi chín đều tắt bếp.

Bước 5: Đơm thịt bò xào đậu đũa ra đĩa, thưởng thức khi nóng sẽ ngon hơn.

cach-lam-thit-bo-xao-gia-do-ngon-nhat-10

Đơm thit bò xào đậu đũa ra đĩa và hoàn tất

Trong điều kiện môi trường công nghiệp chưa thể ăn thịt bò xào đâụ đũa ngay sau khi nấu, các bạn cần cho chúng vào tủ giữ nóng thức ăn để giữ nóng.

Tủ giữ nóng thức ăn có rất nhiều loại khác nhau, đa dạng về kích thước và kiểu dáng, các bạn có thể tha hồ lựa chọn sản phẩm mà mình yêu thích để phục vụ qúa trình nấu ăn ngon, ví dụ như tủ giữ nóng thức ăn TGN – 5K02, tủ giữ nóng thức ăn 4 khay TGN – 4K14, tủ giữ nóng thức ăn 3 khay BN – 3V…

Nhìn chung, quy trình xào thịt bò với đậu đũa bằng thiết bị bếp công nghiệp từng bước không có gì khác so với quy trình xào thịt bò với đậu đũa bằng thiết bị bếp thường, chỉ khác ở số lượng nguyên liệu và những dụng cụ nhà bếp hỗ trợ (điều này rất quan trọng, quyết định đến sự thành công của món ăn ngon).

Thật đơn giản phải không các bạn? Chuyên gia của bếp 36 chúc các bạn thành công và có một bữa ăn ngon miệng!

 

Bình luận trên Facebook