Bạn đã phát huy hết tác dụng của ngăn đá

Tủ đông công nghiệp
Tủ đông công nghiệp
Theo bạn trong ngăn đá của tủ đông công nghiệp, tủ lạnh có thể bảo quản được những loại thực phẩm nào. Theo tôi ngoài thịt, cá tươi sống, bạn có thể bảo quản thêm cơm chín, thảo mộc trong ngăn đá.

Trong ngăn đá của tủ lạnh, gia đình bạn đã sử dụng nó được bao nhiêu phần trăm?, chắc hẳn vẫn còn nhiều chỗ đúng không ạ?, Vậy tôi sẽ đưa ra cho bạn một vài ý tưởng để bạn sử dụng tối đa và hiệu quả các tính năng trong ngăn đá.

1- Thực phẩm bảo quản trong ngăn đá thế nào?

Thức ăn sẽ giảm chất lượng theo thời gian do các vi sinh vật và vi khuẩn (trừ thực phẩm đã có chất bảo quản). Tủ thông công nghiệp làm giảm quá trình vi sinh vật và vi khuẩn lên men, bằng cách làm lạnh môi trường. Đông đá thực phẩm làm chậm quá trình này xuống hơn nữa, do đó kéo dài tuổi thọ của thực phẩm trong nhiều tháng hoặc thậm chí lên đến một năm mà không cần dùng chất bảo quản hóa học. Các nhà khoa học khuyên bạn nên để nhiệt độ tủ bằng hoặc dưới 4 độ C là tốt nhất.

2– Sử dụng hết không gian trong ngăn đá

Nếu như bạn càng nhét nhiều đồ vào tủ đá, việc tiêu hao năng lượng càng ít. Nhưng nếu bạn không thể tìm thấy bất cứ cái gì nhét vào,  hãy vo tròn báo vứt vào hoặc bỏ thêm nước vào các túi nhỏ để lấp chỗ trống. Việc này cũng rất có ích những khi mất điện, đá sẽ bảo quản thức ăn đủ cho bạn được một khoảng thời gian có điện trở lại.

Hơn thế nữa, ngoài việc bạn bỏ cá, thịt hay xương trên tủ đá, nay bạn hoàn toàn có thể bảo quản thêm cơm chín và thảo mộc trên đó.
3- Thực thẩm dự trữ như thế nào trong tủ đông

Trước khi cho vào ngăn đá của tủ, bạn nên rửa sạch thực phẩm trong chậu rửa công nghiệp, sau đó chần hoa quả rau đã rửa qua nước sôi trước khi đặt chúng vào túi ni lông để dự trữ, như vậy bạn sẽ giữ  được vị tươi nguyên của thực phẩm.

Các loại bánh ngọt và bánh mì cũng phải để nguội hoàn toàn trước khi đông lạnh. Nên phân nhỏ và đóng gói cẩn thận để đảm bảo tuổi thọ trong tủ đông. Nên ghi nhãn lên thực phẩm đông lạnh để giúp bạn sắp xếp tiêu thụ thực phẩm hợp lý cho bữa ăn hàng ngày.

4- Chất lỏng thì đông lạnh thế nào

Bạn hãy nhớ rằng khi chất lỏng như sữa, nước sốt …cho vào trong ngăn đá, chúng sẽ nở hơn bình thường vì thế bạn nên cho chúng vào ly hoặc túi rộng. Hơn thế nữa,  bạn còn có thể bảo quản trứng trong ngăn đá, với những ai thích ăn trứng tách lòng thì đây là cách tốt nhất giúp bữa ăn sở thích của bạn.

5- Những thực phẩm không ngờ tới cũng có thể đông lạnh

– Các loại thảo mộc tươi: rửa sạch, thái nhỏ, bỏ chúng vào khay nước đá với một ít nước.

– Tỏi băm và hành lá băm nhỏ.

– Bánh pizza, bánh mì và nhất là bột làm bánh.

–  Mì ống đã nấu.

– Súp, nước sốt.

– Các loại bột, hạt…

6-Giảm tiêu thụ điện năng

Bạn có thường xuyên vứt hành tây và cà rốt hoặc các loại thảo mộc sau khi nấu? Đầu bếp người Pháp nổi tiếng Jacques Pepin khuyên bạn có  các hộp nhỏ hoặc túi để lưu trữ nguyên liệu thừa mỗi lần. Biết đâu bạn lại có một món ăn ngon từ các nguyên liệu ấy. Mẹo này rất hữu ích, giúp bạn tiết kiệm tiền và hạn chế chất thải.
Hầu hết các thực phẩm bạn đông lạnh có hạn dùng tối đa khoảng một năm bao gồm thịt gia súc, gia cầm. Tuy nhiên, thịt nấu chín sẽ không để được lâu. Hầu hết các sản phẩm từ sữa nên được sử dụng trong vòng hai đến ba tháng.

7- Thời gian bảo quản 

Hầu hết các thực phẩm bạn đông lạnh có hạn dùng tối đa khoảng một năm bao gồm thịt gia súc, gia cầm. Tuy nhiên, thịt nấu chín sẽ không để được lâu. Hầu hết các sản phẩm từ sữa nên được sử dụng trong vòng hai đến ba tháng.

8. Những lưu ý cần nhớ

Sử dụng hầu hết các thực phẩm đông lạnh trong vòng sáu tháng để giữ hương vị tốt hơn và cố gắng tránh lớp băng trên thực phẩm đông lạnh. Nếu một thực phẩm bị mất nước, nó có thể bị “cháy đông” sẽ mất đi chất dinh dưỡng.

Thêm một lời khuyên nữa là những khi có thực phẩm ngon, hãy mua và trữ đông để dùng dần, vừa ngon, lại tiết kiệm, tiện dụng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỐI TÁC VẬN CHUYỂN

HỆ THỐNG BẾP 36

Tổng kho Hà Nội

270 Nguyễn Xiển, Q Thanh Xuân

083 688 3636

[email protected]

Chi nhánh TP HCM

151 Chu Văn An, P 26, Q Bình Thạnh

083 666 3636

Chi nhánh Đà Nẵng

Đang cập nhật địa chỉ mới…

083 868 3636

Chi nhánh Thanh Hóa

40 Lương Hữu Khánh, P. Đông Vệ, TP Thanh Hóa

083 868 3636

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ SẢN XUẤT TM & DV HOÀNG MINH

Mã số doanh nghiệp: 0107094755

Giấy phép ĐKKD số: 0107094755


DMCA.com Protection Status