Cách làm vịt quay Bắc Kinh đơn giản sử dụng bếp công nghiệp

Vịt quay Bắc Kinh là một món ăn ngon rất nổi tiếng được nhiều người yêu thích. Có bao giờ bạn tự nghĩ và cho mình cái quyền làm món này ngon đúng vị tại nhà hay không? Thực ra, làm vịt quay Bắc Kinh thơm ngon không có gì khó cả, thậm chí còn có phần đơn giản vì giờ đây đã có các thiết bị bếp công nghiệp (lò quay…). Vậy thì, tại sao bạn không thử làm món này, biết đâu lại thành công bất ngờ, kết quả vượt xa so với kỳ vọng.

hinh-anh-vit-quay-bac-kinh

Vịt quay Bắc Kinh chặt thành miếng bày biện đẹp đẽ

Chuẩn bị nguyên liệu cho món vịt quay Bắc Kinh chính hãng

  • Vịt cỏ: 1 con (khoảng 1,2 – 1,5 kg).
  • Gừng: 1 củ.
  • Hạt tiêu.
  • Lá móc mật.
  • Hoa hồi.
  • Rượu trắng.
  • Các loại gia vị khác: mật ong, dầu ăn, giấm, nước tương.
  • Các thiết bị bếp công nghiệp hỗ trợ cần dùng: máy vặt lông gà vịt, lò quay vịt, chậu rửa công nghiệp, bàn mát, bàn lạnh, tủ giữ nóng thức ăn.

13

Tủ giữ nóng thức ăn 4 khay TGN – 4K13

Gia vị cho món vịt quay Bắc Kinh rất đơn giản phải không các bạn. Các bạn có thể mua vịt còn sống ở chợ về làm hoặc nhờ chủ cửa hàng làm sạch cho đỡ mất công (đối với trường hợp vịt ít, 1, 2 con).

Những nguyên liệu trên chuẩn bị để làm món vịt quay Bắc Kinh cho 4 người ăn. Các bạn cũng có thể làm món này cho nhiều người ăn hơn bằng cách gia tăng lượng nguyên liệu sử dụng (vịt, gừng…) và sử dụng các thiết bị bếp công nghiệp hỗ trợ.

Các bạn có thể tính lượng nguyên liệu cần thiết để làm vịt quay Bắc Kinh cho bao nhiêu người ăn cũng được, dù là vài chục hay vài trăm người. Cách tính như sau: đầu tiên, các bạn cần tính được lượng nguyên liệu cần sử dụng làm vịt quay Bắc kinh cho 1 người ăn, sau đó lấy số đó nhân với số lượng người ăn là tổng lượng nguyên liệu cần chuẩn vị.

Ví dụ, tính lượng vịt cần chuẩn bị để làm vịt quay Bắc Kinh cho 270 người ăn = số lượng vịt cho 1 người ăn x 270 người = (1con / 4 người) x 270 người = 0,25 con x 270 người = 67,5 con (mỗi con có cân nặng trong khoảng từ 1,2 – 1,5kg). Các bạn thực hiện cách tính tương tự, lần lượt với những nguyên liệu còn lại sẽ biết được lượng nguyên liệu cần dùng là bao nhiêu.

Hướng dẫn chi tiết cách làm vịt quay Bắc Kinh sử dụng thiết bị bếp công nghiệp

Cách làm vịt quay Bắc Kinh đúng vị sử dụng bếp công nghiệp như ở dưới đây là phần thưởng dành cho những người yêu thích nấu ăn nói chung, yêu thích nấu những món ăn ngon được làm từ vịt nói riêng:

Bước 1: Vịt làm sạch lông, nội tạng, da cáy. Dùng rượu trắng pha với nước cốt gừng, muối xoát lên toàn thân con vịt, cả mặt trong lẫn mặt ngoài để làm sạch và loại bỏ mùi hôi. Sau đó xả lại bằng dòng nước sạch, mạnh, để ráo nước.Vịt để nguyên con quay sẽ ngon hơn.

Trong trường hợp có quá nhiều con vịt cần làm sạch lông, các bạn cần dùng đến sự hỗ trợ của máy vặt lông gà vịt, máy sẽ vặt sạch toàn bộ lông nhanh chóng. Ngoài ra, các bạn còn cần chậu rửa công nghiệp để rửa sạch toàn bộ vịt và những nguyên liệu cần thiết cho món vịt quay Bắc Kinh, và bàn mát, bàn lạnh để chặt và bảo quản thịt vịt cũng như những gia vị khác (lá móc mật) phục vụ cho quá trình chế biến.

Bước 2: Dùng mật ong trộn lẫn giấm quết đều lên toàn thân con vịt.

Bước 3: Lá móc mật thái đôi, trộn lẫn bột canh, hạt nêm, sả băm và mật ong để nhét vào bên trong bụng vịt.

Bước 4: Cho lần lượt từng con vịt vào lò quay, ấn nút và chờ đợi. Lần đầu, bạn bật nhiệt độ lò quay ở 180 độ trong khoảng 30 phút rồi mở ra quết lại gia vị lên toàn bộ con vịt một lần nữa. Lần tiếp cũng là lần cuối, bạn bật nhiệt độ lò quay ở 220 độ trong khoảng 25 phút.

lo-quay-ga-vit-wailaan

Lò quay vịt, gà Wailaan

Bởi vì lò quay chất lượng cao có đầy đủ chế độ quạt gió, xoay đều liên tục vịt sẽ được chín vàng đều nên bạn không cần tốn công sức lật đi lật lại khi quay.

Bước 5: Sau tất cả bạn sẽ có được món vịt quay Bắc Kinh vàng ruộm, giòn, thơm ngon, ngọt vị, đậm đà. Việc làm vô cùng quan trọng của bạn lúc này là thưởng thức thành quả mà mình mới làm ra.

vit-quay-bac-kinh

Vịt đã quay xong kiểu Bắc Kinh

 

Trong trường hợp làm xong vịt quay Bắc Kinh mà chưa dùng hết ngay, các bạn có thể bỏ chúng vào tủ giữ nóng thức ăn để cho nóng, ăn sẽ ngon hơn rất nhiều, bảo đảm được độ giòn cua da vịt, ngon ngọt của thịt vịt.

Chuyên gia chúc các bạn thành công!

Lời khuyên: Các bạn nên chọn sản phẩm lò quay vịt, gà, ngan… chất lượng cao của bếp 36 để làm các món quay nói chung ngon đúng vị, vàng ươm đẹp mắt, ngon ngọt đậm đà.

 

Bình luận trên Facebook