Lạ mắt, lạ miệng với món cá rô phi chiên xù

Thịt gà chiên xù thì các bạn đã được thưởng thức nhiều rồi. Vậy còn cá rô phi chiên xù thì sao? Cùng học cách làm món cá rô phi chiên xù cho bữa ăn lạ miệng nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá rô phi chiên xù:

– Cá rô phi (loại lớn)
– 2 quả trứng gà
– 60gr bột mì
– 70gr bột chiên xù
– Tiêu, muối, dầu ăn

Cách làm món cá rô phi chiên xù như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn đem cá rô-phi rửa sạch, lau khô cá, tách bỏ phần xương và da, rồi cho lên bàn mát trong bếp công nghiệp thái thành từng miếng dài.

Bước 2: Sau khi thái xong, các bạn lăn đều miếng cá vào trong đĩa đựng bột mì đã trộn một ít muối và hạt tiêu nha. Sau đó, nhúng tiếp vào một bát trứng đã được đánh đều. Rồi lại tiếp tục lăn trên phần bột chiên xù nha.

Bước 3: Cuối cùng, các bạn chuẩn bị một chiếc chảo dầu nóng trên bếp và cho cá vào rán cho đến khi bột vàng đều là được. Nếu bạn sợ béo thì có thể cho cá vào lò và nướng ở nhiệt độ 230 độ C trong thời gian 10 phút nha.

Cá rô phi chiên xù
                                                   Cá rô phi chiên xù

Chỉ với vài thao tác đơn giản vậy thôi là món cá rô phi chiên xù của chúng ta hoàn thành rồi. Bây giờ, các bạn có thể thưởng thức món cá chiên nóng hổi vừa thổi vừa ăn rồi. Những miếng cá chiên xù hấp dẫn cho bạn một món ăn ngon miệng, giòn giụm chắc chắn mọi người trong gia đình bạn sẽ thích mê cho coi. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món cá rô phi chiên xù mà mình vừa chia sẻ nha!

Bình luận trên Facebook