Nấu canh ngao dứa ngon miễn chê, tốn cơm bằng thiết bị bếp công nghiệp

Nấu canh ngao dứa có vị ngọt ngọt của ngao kết hợp với vị chua chua của dứa, cà chua, mùi thơm đặc trưng vô cùng hấp dẫn, tốn cơm. Món này khá sang trảnh, được nhiều người ưa chuộng nên các bạn có thể sử dụng thiết bị bếp công nghiệp để làm với lượng lớn cho nhiều suất ăn, dùng trong các nhà hàng, nhà máy, công ty, xí nghiệp…

1432948705-cach-nau-canh-ngao-voi-dua-ngon-nhat-4

Canh ngao dứa ngọt ngọt, chua chua hấp dẫn

Nguyên liệu, thiết bị bếp công nghiệp cần thiết làm canh ngao dứa

Nấu canh ngao dứa cần ngon ngọt, chua đúng vị cần sử dụng đến những nguyên liệu và thiết bị bếp công nghiệp sau:

  • Ngao.
  • Dứa.
  • Cà chua.
  • Qủa sấu.
  • Hành, rau răm, hành khô.
  • Gia vị: Bột canh, nước mắm, mì chính, hạt nêm.
  • Những thiết bị bếp công nghiệp cần dùng để sơ chế, chế biến canh ngao dứa: chậu rửa công nghiệp, bàn soạn, bàn sơ chế, bếp á công nghiệp.

Chậu rửa công nghiệp 2 hố có giá dưới CR2N

Chậu rửa công nghiệp 2 hố có giá dưới CR2N

Số lượng nguyên liệu nấu canh ngao dứa nhiều hay ít, tăng lên hoặc giảm đi theo tỷ lệ thích hợp tùy thuộc vào số lượng suất ăn công nghiệp. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng nên các bạn cần hết sức chú ý tính toán cẩn thận để tránh khỏi tình trạng thừa hoặc thiếu quá nhiều nguyên liệu.

Hướng dẫn cách nấu canh ngao dứa ngon bằng thiết bị bếp công nghiệp

Toàn bộ quy trình, cách nấu canh ngao dứa bằng thiết bị bếp công nghiệp được chuyên gia chia làm 4 bước cụ thể, chi tiết cho các bạn tiện theo dõi và thực hiện:

Bước 1: Dứa để lên bàn soạn, bàn sơ chế, dùng dao sắc gọt sạch vỏ, mắt ngứa, rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn, cà chua rửa sạch thái hình múi cau, hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng, rau răm, hành lá nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

Bàn chờ ra đồ có giá đỡ dưới

Bàn soạn ra đồ có giá đỡ phía dưới

Bước 2: Ngao cho vào chậu rửa công nghiệp rửa sạch, cho vào nồi luộc đến khi ngao mở miệng thì lấy phần thịt ngao ra, để riêng phần nước luộc để làm nước nấu.

Bước 3: Đun nóng chảo với dầu ăn, phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo, thêm bột canh rồi cho ngao vào xào đến khi có mùi thơm (không cần xào quá kỹ để ngao ngọt thịt). Xúc ngao xào ra bát để riêng.

Bước 4: Bắc một nồi nước luộc ngao lớn lên bếp á công nghiệp đun sôi, cho quả sấu vào nấu nhừ thì cho dứa, thịt ngao đã xào qua vào, đu thêm khoảng 4 – 5 phút cho chín hoàn toàn.

Bước 5: Rắc toàn bộ rau răm, hành lá thái nhỏ vào nồi canh và đảo đều, thêm 1 thìa canh nước mắm rồi tắt bếp cho vị đậm đà. Đơm canh ngao dứa ra bát tô to và thưởng thức.

Bếp 2 họng lò gang 1 vòi nước

Bếp á 2 họng 1 vòi nước BA2-5A1

Làm canh ngao dứa bằng thiết bị bếp công nghiệp thật đơn giản phải không? Chuyên gia chúc các bạn thực hiện thành công!

Bình luận trên Facebook