Nấu canh sườn khoai môn bằng thiết bị bếp công nghiệp ngon, bổ, rẻ

Canh sườn khoai môn là một món ăn ngon, bổ, rẻ, đơn giản về cách làm nên được rất nhiều yêu thích. Món ăn này ngon, bình dân nên có thể sử dụng ở trong các bữa ăn tại các nhà hàng, trường học, nhà máy, xí nghiệp… Nếu dùng thiết bị bếp công nghiệp để làm canh sườn khoai môn thì chẳng tốn nhiều thời gian, công sức, rất nhàn nhã.

Kết quả hình ảnh cho canh sườn khoai môn

Canh sườn khoai môn đơn giản mà lại ngon

Chuẩn bị nguyên liệu, thiết bị bếp công nghiệp làm canh sườn khoai môn

Thành phần nguyên liệu và thiết bị bếp công nghiệp được dùng làm canh sườn khoai môn bao gồm:

  • Sườn non.
  • Khoai môn.
  • Ngò gai, ngò om băm nhỏ.
  • Muối.
  • Hạt nêm.
  • Bột ngọt.
  • Hành lá.
  • Một số thiết bị bếp công nghiệp sử dụng để sơ chế, chế biến nguyên liệu: chậu rửa công nghiệp, bàn soạn, bàn sơ chế, bếp á công nghiệp.

Chậu rửa đơn

Chậu rửa công nghiệp 1 hố

Canh sườn khoai môn nấu bằng thiết bị bếp công nghiệp có điểm giống với bếp gia đình ở thành phần nguyên liệu, nhưng lại có điểm khác vô cùng quan trọng cần phải chú ý là số lượng nguyên liệu. Căn cứ vào số lượng suất ăn, các bạn cần tính toán số lượng nguyên liệu hợp lý sao cho vừa đủ.

Cách làm canh sườn khoai môn bằng thiết bị bếp công nghiệp

Nấu canh sườn khoai môn ngon ngọt, bổ dưỡng, đơn giản, nhanh chóng với 5 bước bằng thiết bị bếp công nghiệp.

Bước 1: Sườn mua về cho vào chậu rửa công nghiệp rửa sạch, chần qua nước sôi cho hết mùi hôi và loại bỏ bớt chất độc hại, để ra bàn soạn, bàn sơ chế chặt thành từng miếng miếng vừa ăn.

Bước 2: Khoai môn gọt sạch vỏ, rửa bằng nước muối pha loãng cho sạch nhựa, ngứa, cắt thành từng miếng có hình quân cờ hoặc hình chữ nhật.

Bước 3: Cho sườn vào một nồi to cùng với các loại gia vị (hạt nêm, bột canh) bắc lên bếp á công nghiệp đun sôi, dùng thìa to hớt sạch bọt bẩn, ninh nhừ với lửa nhỏ.

bep-2-hong-lo-gang-1-voi-nuoc

Bếp 2 họng lò gang 1 vòi nước

Bước 4: Khi thấy sườn gần mềm thì cho khoai môn vào ninh cho tới khi sườn và khoai mềm nhừ, thêm hạt nêm, bột canh lại vừa ăn, tắt bếp.

Bước 5: Đơm canh sườn khoai môn ra bát tô to, rắc hành lá, ngò gai và ngò om xắt nhuyễn lên đỉnh cho thơm, có thể thêm hạt tiêu hoặc không tùy sở thích. Sau đó sắp xếp từng bát canh lên xe đẩy thức ăn để chở ra bàn ăn cho thực khách thưởng thức.

Chuyên gia chúc các bạn sử dụng thành công thiết bị bếp công nghiệp làm canh sườn khoai môn ngon chuẩn vị.

Bình luận trên Facebook