Hành trình tiếp nối của những trái tim thiện nguyện! Tủ cơm – nâng bước em tới trường.

“Bán trú”, “nội trú” là những cụm từ đã gắn liền với việc học của trẻ em vùng cao. Trường quá xa nhà mà đường lại khó đi, việc đến trường tưởng như dễ dàng với trẻ em miền xuôi thì với trẻ em vùng cao, đây lại là cản trở lớn khiến các em không muốn đến trường.

Hành trình tiếp nối của những trái tim thiện nguyện! Tủ cơm – nâng bước em tới trường.
Hành trình tiếp nối của những trái tim thiện nguyện! Tủ cơm – nâng bước em tới trường.

Sơn La là một tỉnh vùng cao thuộc Tây Bắc Bộ, có địa hình hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt. Cuộc sống của người dân nơi đây còn nhiều khó khăn, đặc biệt là trẻ em ít được quan tâm chăm sóc. Trong đó, bữa ăn là một trong những vấn đề nan giải nhất. Các em nhỏ phải đi học xa nhà, bán trú hoặc nội trú luôn tại trường với những bữa ăn giản dị, nghèo dinh dưỡng.

Dự án thiện nguyện: “Tủ cơm – Nâng bước em đến trường”

Thấu hiểu những khó khăn đó, Bep36 kết hợp với BQL Xây Dựng huyện Phù Yên đã chung tay thực hiện dự án “Tủ cơm – Nâng bước em đến trường”. Dự án này đã mang đến cho những trẻ em vùng cao những bữa cơm nóng hổi, đầy đủ dinh dưỡng hơn. Tiếp thêm sức mạnh để các em học tập, để mỗi ngày đến trường sẽ đều là những niềm vui, được ăn ngon và học chữ!

tủ nấu cơm cho điểm trường Suối Bau

Dự án được chia thành 3 đợt, với cam kết của Bep36 và BQL sẽ trang bị 100% tủ nấu cơm cho các điểm trường của huyện. Đợt 1 diễn ra từ ngày 29 đến 31/8/2023 chúng tôi đã hoàn thành trang bị 10 tủ nấu cơm cho 10 điểm trường khó khăn nhất. Hi vọng với tủ nấu cơm mới, các em nhỏ sẽ có những bữa ăn ngon hơn trong năm học mới.

dự án tủ nấu cơm từ thiện cho các điểm trường khó khăn tỉnh Sơn La 1

Niềm vui của học sinh, thầy cô và người tình nguyện

Chị Nguyễn Thị Mai, một tình nguyện viên của dự án chia sẻ: “Khi nhìn thấy những đứa trẻ vùng cao ăn cơm ngon lành, chúng tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Chúng tôi mong rằng những bữa cơm này sẽ tiếp thêm động lực cho các em học tập, phát triển bản thân”.

dự án tủ nấu cơm từ thiện cho các điểm trường khó khăn tỉnh Sơn La 2

Bé A Lù, học sinh lớp 6 của Trường THCS Mường Thải, Phù Yên nói: “Trước đây, em thường phải nhịn ăn trưa ở lớp vì nhà ở xa, không có ai nấu cơm cho em. Từ khi thầy cô bảo trường đã có tủ nấu cơm mới, từ nay các em sẽ được ăn cơm trưa tại trường. Em rất vui và cảm ơn cô chú trong đoàn đã đến với bản của em và làm nhiều việc tốt”.

dự án tủ nấu cơm từ thiện cho các điểm trường khó khăn tỉnh Sơn La 3

Cô giáo Nguyễn Thị Thu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Suối Bau xúc động nói: “Dự án “Tủ cơm – Nâng bước em đến trường” đã mang lại nhiều ý nghĩa cho các em học sinh vùng cao. Trường có thêm thiết bị mới để các thầy cô đỡ vất vả hơn tập trung vào giảng dạy. Các em học sinh có thêm những bữa ăn ngon đầy đủ dinh dưỡng. Tôi thực sự cảm ơn Bep36, BQL Xây Dựng Phù Yên và các đơn vị đồng hành đã mang đến điểm trường những điều ý nghĩa và rất thiết thực này.

dự án tủ nấu cơm từ thiện cho các điểm trường khó khăn tỉnh Sơn La 4

Cần nhiều hơn những tấm lòng thiện nguyện

Với vị thế là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực bếp ăn công nghiệp. Với nỗ lực của mình, Bep36 thật sự mong muốn sẽ góp phần nhỏ vào công cuộc xây dựng những mầm non tương lai của đất nước. Chia sẻ nhiều hơn đến những điều kiện còn gặp nhiều khó khăn!

dự án tủ nấu cơm từ thiện cho các điểm trường khó khăn tỉnh Sơn La 5

dự án tủ nấu cơm từ thiện cho các điểm trường khó khăn tỉnh Sơn La 6

dự án tủ nấu cơm từ thiện cho các điểm trường khó khăn tỉnh Sơn La 7

dự án tủ nấu cơm từ thiện cho các điểm trường khó khăn tỉnh Sơn La 8

dự án tủ nấu cơm từ thiện cho các điểm trường khó khăn tỉnh Sơn La 9

dự án tủ nấu cơm từ thiện cho các điểm trường khó khăn tỉnh Sơn La 10

dự án tủ nấu cơm từ thiện cho các điểm trường khó khăn tỉnh Sơn La 11

dự án tủ nấu cơm từ thiện cho các điểm trường khó khăn tỉnh Sơn La 12

Tuy nhiên sức người là có hạn, chúng tôi thực sự mong muốn sẽ có thêm nhiều hơn nữa các tổ chức, cá nhân đồng hành. Cùng nhau chúng ta sẽ làm được nhiều hơn, những việc có ý nghĩa, lan tỏa yêu thương và giúp đỡ được nhiều hơn nữa các hoàn cảnh còn đang khó khăn.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐỐI TÁC VẬN CHUYỂN

HỆ THỐNG BẾP 36

Tổng kho Hà Nội

270 Nguyễn Xiển, Q Thanh Xuân

083 688 3636

[email protected]

Chi nhánh TP HCM

151 Chu Văn An, P 26, Q Bình Thạnh

083 666 3636

Chi nhánh Đà Nẵng

Đang cập nhật địa chỉ mới…

083 868 3636

Chi nhánh Thanh Hóa

40 Lương Hữu Khánh, P. Đông Vệ, TP Thanh Hóa

083 868 3636

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ SẢN XUẤT TM & DV HOÀNG MINH

Mã số doanh nghiệp: 0107094755

Giấy phép ĐKKD số: 0107094755


DMCA.com Protection Status